ปตท.สผ. ร่วมใจสู้โควิด-19 มอบเครื่องเอกซเรย์มูลค่า 3.5 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลสงขลา

ข่าว

  ปตท.สผ. ร่วมใจสู้โควิด-19 มอบเครื่องเอกซเรย์มูลค่า 3.5 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลสงขลา

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  21 ต.ค. 2564 13:23 น.

  ปตท.สผ. ร่วมใจสู้โควิด-19 โดยนายกวิน วัฒนะจรรยา ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายฐานสนับสนุนการพัฒนาปิโตรเลียม บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เป็นตัวแทนผู้บริหารระดับสูงมอบเครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่ระบบดิจิทัล มูลค่า 3,500,000 บาท (สามล้านห้าแสนบาท) ให้กับนายแพทย์พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา ตามนโยบายของ ปตท.สผ. ที่ร่วมสนับสนุนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องประชาชนในสถานการณ์โควิด-19 โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจำเป็นสำหรับการตรวจวินิจฉัยอาการติดเชื้อในปอดของผู้ป่วยซึ่งจะช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ทำการรักษาและช่วยชีวิตผู้ป่วยโควิด-19 ได้อย่างทันท่วงที ในสถานการณ์ที่จังหวัดสงขลาซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งฐานสนับสนุนการพัฒนาปิโตรเลียมของบริษัทและพื้นที่ใกล้เคียงยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ ตลอดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนถึงปัจจุบัน ปตท.สผ. เป็นอีกหนึ่งพลังที่เคียงข้างคนไทยในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ทั้งการควบคุมการแพร่ระบาด การลดความเสี่ยงและการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยได้สนับสนุนงบประมาณ และนวัตกรรมทางการแพทย์ รวมกว่าร้อยล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล สถาบันการศึกษา และหน่วยงานต่างๆ เช่น มอบรถเข็นและเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยแรงดันลบ กล่องทำหัตถการแรงดันลบ การพัฒนาชุดตรวจวินิจฉัยโควิด-19 รถพยาบาลและเครื่องช่วยหายใจ ชุดอุปกรณ์ระบบตรวจวัดอุณหภูมิตู้เก็บวัคซีนโควิด-19 และควบคุมห่วงโซ่ความเย็น เครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง เครื่องฟอกไตประสิทธิภาพสูง หุ่นยนต์ CARA นำส่งเวชภัณฑ์และอาหาร และหุ่นยนต์ Xterlizer ฆ่าเชื้อโรคอัตโนมัติด้วยแสงยูวี ตลอดจนกล่องความห่วงใย (Home Isolation Kit) และอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อตรวจและรักษาผู้ป่วยโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปตท.สผ.โควิด-19สถานการณ์โควิดเครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่โรงพยาบาลสงขลาเครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่ระบบดิจิทัล
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์