รู้ว่าเสี่ยงแต่อดใจไม่ไหว 2 โจรยกมือไหว้แม่ตะเคียน ก่อนเดินขโมยของในวัด

ข่าว

  รู้ว่าเสี่ยงแต่อดใจไม่ไหว 2 โจรยกมือไหว้แม่ตะเคียน ก่อนเดินขโมยของในวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 22:10 น.

  วงจรปิดจับภาพ 2 โจรยกมือไหว้ "เจ้าแม่ตะเคียน" ก่อนเดินตระเวนขโมยของในวัด ขณะที่เจ้าอาวาส เผยไม่ได้อยากให้คนร้ายถูกจับดำเนินคดี อยากให้สำนึกผิด อย่าไปก่อเหตุที่ไหนอีก


  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายสองคน เข้ามาก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินภายในวัดหนองใหญ่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดย พระครูสมุห์ยงยุทธ เขมธโร เจ้าอาวาสวัดหนองใหญ่ พร้อมพระลูกวัด ได้นำกล้องวงจรปิดออกมาแสดงเพื่อเป็นหลักฐาน

  ทางด้าน พระครูสมุห์ยงยุทธ เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พระลูกวัดได้ยินเสียงสุนัขเห่าก็พากันออกมาดู พบว่าคนร้ายเป็นผู้ชาย 2 คน เข้ามาเดินตระเวนงัดช่องใส่เงินทำบุญข้างตัวช้างหน้าพระอุโบสถ และพยายามจะยกตู้บริจาคข้างศาลเจ้าแม่ตะเคียน แต่ทางวัดทำยึดติดอย่างแน่นหนา คนร้ายจึงเอาไปไม่ได้ ก่อนจะไปลักของกินในตู้เย็น มาหลบกินแล้วทิ้งไว้ให้พระสงฆ์มาเก็บกวาด

  ทั้งนี้ เคยเกิดเหตุเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง โดยได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ พอเจอคนร้ายโทรแจ้งเบาะแส กลับได้รับคำแนะนำให้จับกุมตัวไว้ ซึ่งไม่ใช่กิจของสงฆ์ ซึ่งครั้งนี้ไม่ได้อยากให้คนร้ายถูกจับดำเนินคดีอะไรทั้งนั้น เพียงแค่อยากให้เห็นการกระทำของตนเองแล้วสำนึกผิด อย่าไปก่อเหตุที่ไหนอีก ของกินหากไม่มีให้เข้ามาขอกับทางวัด ยินดีช่วยเหลือ

  อย่างไรก็ตาม กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายทั้งสองไว้ได้อย่างชัดเจน เป็นผู้ชายทั้งคู่ แต่งตัวดี เข้ามาทางด้านหน้าวัด แล้วเดินหาจุดที่มีทรัพย์สินตามตู้บริจาค โดยคนร้ายได้ยกมือไหว้ศาลเจ้าแม่ตะเคียน ก่อนจะพยายามโจรกรรมตู้บริจาคแต่ไม่ได้ไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรขโมยของขโมยของวัดวัดหนองใหญ่เจ้าแม่ตะเคียนชลบุรี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์