พนักงานกอดกันร้องไห้ หลังเกิดเหตุไฟไหม้โรงงาน ตกงานทันทีกว่า 200 ชีวิต

ข่าว

  พนักงานกอดกันร้องไห้ หลังเกิดเหตุไฟไหม้โรงงาน ตกงานทันทีกว่า 200 ชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 13:15 น.

  บริษัทโรงงานผลิตรองเท้า ขอปิดตัวลงทันทีหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ ทำพนักงานตกงานกอดคอกันร้องไห้ระงม หลังทำงานกันมานาน 10-30 ปี

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตรองเท้า ชื่อบริษัท วัฒนา ฟูตแวร์ จำกัด ในซอยกิ่งแก้ว 9 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา จนทำให้ตัวอาคารของโรงงานวอดทั้งหลัง เครื่องจักรและทรัพย์สินเสียหายเกือบทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมมลพิษ, กรมสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน, และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เข้าตรวจประเมินสถานการณ์ของโรงงานอีกครั้ง

  ส่วนทางด้านพนักงานของโรงงานดังกล่าวกว่า 200 คน ที่แต่ละคนมีอายุการทำงานตั้งแต่ 10-30 ปี ได้เดินทางมาทำงานกันตามปกติ แต่ก็ต้องช็อกไปตามๆ กัน เมื่อถึงโรงงานแล้ว ทางตัวแทนของโรงงานออกมาบอกว่า ทางโรงงานขอปิดกิจการทันที และจะได้รับค่าจ้างเพียงค่าตอบแทนเดือนสุดท้ายเท่านั้น ทำให้ทุกคนได้แต่กอดคอกันร้องไห้ เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็วจนไม่มีใครทันตั้งตัว โดยยังไม่มีการรวมตัวกัน หรือตั้งตัวแทนเรียกร้องค่าชดเชยจากนายจ้าง เพราะทุกคนช็อกหมดไม่คาดคิดว่าทำงานกันมา 10-30 ปี จะต้องมาตกงานทันทีกลางอากาศ

  อย่างไรก็ตาม ด้านในของอาคารดังกล่าวยังมีความร้อนสะสมอยู่ และมีควันลอยอยู่ในบางจุดของโรงงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบความเสียหายและหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในขณะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตกงานไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานผลิตโรงเท้าไฟไหม้โรงงานไฟไหม้โรงงานผลิตรองเท้าพนักงานโรงงานเลิกจ้างสมุทรปราการข่าวสมุทรปราการ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์