สปสช.แจกชุดตรวจ ATK เตรียมความพร้อมรับเปิดเทอม

ข่าว

  สปสช.แจกชุดตรวจ ATK เตรียมความพร้อมรับเปิดเทอม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  20 ต.ค. 2564 08:17 น.

  นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวภายหลังเยี่ยมชมการดำเนินการแจกชุดตรวจ ATK สำหรับอาจารย์-บุคลากร โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ว่า จะแจก ATK ให้กับกลุ่ม บุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่ กทม. 3 แสนชุด สำหรับโรงเรียนกว่า 600 แห่ง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่จะเปิด ภาคเรียน การเข้าถึงชุดตรวจ ATK จะเป็นกลวิธีที่จะเข้ามาดูแล ป้องกัน และเฝ้าระวังเมื่อมีการเปิดภาคเรียน โดยใช้วิธีการสุ่มตรวจเป็นหลัก หากพบผลบวกในโรงเรียนก็อาจจะต้องมีการระดมตรวจอีกครั้ง ซึ่งโรงพยาบาลหรือหน่วยบริการที่เข้ามาผูกกับโรงเรียนจะเป็นหน่วยที่จะต้องรับผู้ป่วยเข้าสู่การรักษา

  ดร.พัชราภรณ์ ดวงชื่น ผู้จัดการโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย เปิดเผยว่า อาจารย์และบุคลากรของโรงเรียนได้รับวัคซีน รวมถึงฉีดเข็มกระตุ้นแล้ว 98% ของบุคลากรทั้งหมด ขณะที่นักเรียนก็ได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้วราว 80% ของนักเรียนทั้งหมด พร้อมจัดทำแผนเผชิญเหตุ ทีมพยาบาล ประสานความร่วมมือกับ รพ.เมดพาร์ค รพ.บำรุงราษฎร์ รพ.กรุงเทพคริสเตียน รพ.กล้วยน้ำไท โดยเมื่อเปิดเรียนแล้วจะคัดกรอง 100%.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แจกชุดตรวจแจกชุดตรวจ ATKแจกชุดตรวจโควิดชุดตรวจ ATKชุดตรวจโควิดข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 05:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์