“อิทธิพล” แจงยื้อตั้ง ผอ.สศร.ลั่นควานหาคนลงล็อก

ข่าว

  “อิทธิพล” แจงยื้อตั้ง ผอ.สศร.ลั่นควานหาคนลงล็อก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  20 ต.ค. 2564 08:14 น.

  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรมกล่าวว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตนยังไม่ได้เสนอรายชื่อแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานศิลป วัฒนธรรมร่วมสมัย (ผอ.สศร.) คนใหม่แทน ดร.วิมลลักษณ์ ชูชาติ ที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว เนื่องจากยังพิจารณาผู้ที่เหมาะสมไม่ได้ ซึ่งขณะนี้ได้แต่งตั้งนางเกษร กำเหนิดเพ็ชร รอง ผอ.สศร.รักษาราชการแทนไปก่อน อีกทั้งได้ทาบทาม ให้ ดร.วิมลลักษณ์เป็นที่ปรึกษา สศร. เข้ามาดูกิจกรรมสำคัญที่จะต้องดำเนินการต่อเนื่อง 2 งาน ได้แก่ การเฉลิมฉลองในโอกาส ถวายพระสมัญญา สิริศิลปิน แด่สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี และมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 2 THAILAND BIENNALE KORAT 2021 ที่ กำหนดจัดขึ้น ที่ จ.นครราชสีมาช่วง เดือน ธ.ค.64-มี.ค.65

  นายอิทธิพลกล่าวอีกว่า การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงทดแทนนั้นยังไม่ต้องรีบร้อน เพราะขณะนี้งานที่ทำอยู่ก็เดินหน้าได้ปกติไม่ติดขัดใดๆ อยู่แล้ว โดยมีนางเกษร กำกับดูแล ทั้งงานเอกสาร และงานบริหาร อีกทั้งมีนางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ช่วยให้คำปรึกษาต่อเนื่อง ตนไม่ห่วงเรื่องงาน แต่กังวลเรื่องคนที่จะมาดำรงตำแหน่งแทนมากกว่า ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้รอเวลาเพื่อใคร ตอนนี้มีผู้บริหารระดับสูงให้เลือกอยู่ 10 คน ซึ่งได้เปิดให้แสดงวิสัยทัศน์ แต่ละคนมีคะแนนที่มีความใกล้เคียงกันอยู่ ดังนั้นจึงจะต้องพิจารณาหาคนที่เหมาะสม เน้นว่า ต้องมีความรู้และทำงานได้อย่างรอบด้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อิทธิพล คุณปลื้มแต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยวิมลลักษณ์ ชูชาติเกษียณอายุข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์