"เฉลิมชัย" มอบฟ้าทะลายโจรหนุนเกษตรกรขยายพันธุ์ต่อสู้โควิด 2 ล้านต้น

ข่าว

  "เฉลิมชัย" มอบฟ้าทะลายโจรหนุนเกษตรกรขยายพันธุ์ต่อสู้โควิด 2 ล้านต้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 15:19 น.

  รมว.เกษตรฯ ส่งมอบฟ้าทะลายโจร ผ่านกรมส่งเสริมการเกษตร ให้เกษตรกรนำไปขยายพันธุ์ กว่า 2 ล้านต้น ทั่วประเทศ


  เมื่อวันที่ 17 ต.ค.64 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังส่งมอบต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร จากโครงการผลิตขยายต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร จำนวน 100,000 ต้น แก่เกษตรกรในจ.สงขลา และจำนวนอีก 140,000 ต้น ในพื้นที่ภาคใต้จังหวัดอื่น ๆ ว่า โครงการผลิตขยายต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร เป็นโครงการที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของพืชสมุนไพรไทย อย่างฟ้าทะลายโจร ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาให้พืชสมุนไพรได้ขยายออกสู่ตลาดในวงกว้าง และในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ฟ้าทะลายโจรจะช่วยลดความรุนแรงของโรคในผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในกรณีอาการยังไม่หนักได้ โดยนายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เป็นผู้แทนรับมอบ และมอบหมายให้กรมส่งเสริมการเกษตรนำไปส่งมอบให้ถึงมือเกษตรกรต่อไป

  ด้านนายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการผลิตขยายต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร มีเป้าหมายในการผลิตต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจร ดำเนินการผลิตโดยศูนย์ขยายพันธุ์พืช ทั้ง 10 ศูนย์ ได้แก่ จ.ชลบุรี ตรัง นครราชสีมา นครศรีธรรมราช บุรีรัมย์ พิษณุโลก มหาสารคาม ลำพูน สุพรรณบุรี และอุดรธานี ภายใต้การกำกับของกองขยายพันธุ์พืช และศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จำนวน 19 ศูนย์ เพื่อสนับสนุนให้เกษตรกรและประชาชนทั่วไป ผ่านสำนักงานเกษตรจังหวัดทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ และศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) จำนวน 882 ศูนย์

  รวมทั้งสนับสนุนให้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไปที่มาใช้บริการ ณ ที่ตั้งของศูนย์ขยายพันธุ์พืชทั้ง 10 แห่ง รวมทั้งสิ้น 2 ล้านต้น โดยขณะนี้ได้เริ่มส่งมอบผ่านศูนย์ขยายพันธุ์พืชรวม 10 ศูนย์แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ฟ้าทะลายโจรขยายพันธุ์ฟ้าทะลายโจรต้นฟ้าทะลายโจรกระทรวงเกษตรมอบเกษตรกร2ล้านต้นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์