สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ชวนร่วมสมทบทุนซื้อไม้เท้าขาว เนื่องในวันไม้เท้าขาวโลก

ข่าว

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ชวนร่วมสมทบทุนซื้อไม้เท้าขาว เนื่องในวันไม้เท้าขาวโลก

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  15 ต.ค. 2564 20:35 น.

  วันไม้เท้าขาวโลก (White Cane Safety Day) ตรงกับวันที่ 15 ตุลาคมของทุกปี โดยไม้เท้าขาวถือเป็นสัญลักษณ์สากลของคนตาบอดทั่วโลก โดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเห็นประโยชน์และความสำคัญของไม้เท้าขาวที่มีต่อคนตาบอด จึงประกาศให้วันที่ 15 ตุลาคม ของทุกปีเป็นวันไม้เท้าขาวโลกตั้งแต่ พ.ศ. 2507 เป็นต้นมา

  ไม้เท้าขาวเป็นกายอุปกรณ์ที่คนตาบอดใช้เป็นเครื่องมือในการเดินทางและดำเนินชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าที่ไหนเมื่อไรก็ตาม ถ้าพบใครถือไม้เท้าขาวเดินอยู่ เราสามารถทราบได้ทันทีว่าเป็นคนตาบอด เพื่อสร้างความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน และทางเท้า ถ้าท่านผู้ชมเห็นคนตาบอดเดินถือไม้เท้าขาวได้โปรดระมัด ระวัง และสำหรับท่านที่ขับรถบนท้องถนน ได้โปรดหยุดรถเพื่อให้คนตาบอดสามารถข้ามถนนได้อย่างปลอดภัยด้วย

  ในวันไม้เท้าขาวโลกประจำปี พ.ศ. 2564 สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย จะทำการจัดซื้อไม้เท้าขาวเพื่อมอบให้กับคนตาบอดทั่วประเทศ จำนวน 1,400 อัน แต่เนื่องจากในขณะนี้ ทางสมาคมฯ ยังมีความขาดแคลนงบประมาณในการจัดซื้อไม้เท้าขาว ซึ่งไม้เท้าขาวสำหรับคนตาบอด อันละ 600 บาท จึงขอเรียนเชิญ ทุกท่านร่วมกันเป็นเจ้าภาพซื้อไม้เท้าขาวให้คนตาบอด การร่วมซื้อไม้เท้าขาวให้คนตาบอดเป็นการสร้างโอกาสให้คนตาบอดสามารถใช้ชีวิตประจำวันในสังคมด้วยความร่มเย็นเป็นสุขร่วมกัน ช่วยกันเป็นเจ้าภาพซื้อไม้เท้าขาวให้คนตาบอดเนื่องในวัน “ไม้เท้าขาวโลก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันไม้เท้าขาวโลกWhite Cane Safety Dayคนตาบอดสมาคมประชาคมคนตาบอดไทยซื้อไม้เท้าขาวเพื่อคนตาบอดสมทบทุนซื้อไม้เท้าขาว
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์