น้ำประปา อ.ชัยบาดาล ลพบุรี มีปัญหาน้ำดำแก้ไม่หายนานนับปี

ข่าว

  น้ำประปา อ.ชัยบาดาล ลพบุรี มีปัญหาน้ำดำแก้ไม่หายนานนับปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   15 ต.ค. 2564 05:02 น.

   ดำมาก คนพื้นที่แจ้งมา น้ำประปา หมู่บ้านที่ 5 ต.ชัยนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี มีปัญหามานาน ใน 1 ปี จะได้ใช้ น้ำใสๆ แค่ 3-4 เดือน แต่ 1 เดือนหลังฝนตก น้ำใสๆจะกลายเป็น น้ำดำๆ เหมือนไม่ได้ผ่านการกรองอะไรเลย จากนั้นอีก 4 เดือน น้ำจะ ไม่ไหล จะเป็นแบบนี้ทุกปีจนคนที่นั่นบ่นน้อยใจที่กลายเป็นหมู่บ้านถูกลืม...

   เผาขยะ ชาวบ้าน ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องทุกข์จากการ กำจัดขยะ ของอำเภอ ที่ใช้วิธีเก็บขยะต่างๆ มากองรวมกันเป็น ภูเขาขยะ แล้วจุดไฟเผา บางครั้งเผากลางคืนทั้ง กลิ่นเหม็น เถ้าถ่าน ควันไฟ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง แสบจมูก แสบตา นอนไม่ได้เป็นปัญหามานานควรได้รับการแก้ไขได้แล้ว...

   ทนไม่ไหว ถนนสุขุมวิท ช่วงแยกปากแซง ต.พลับพลา อ.เมืองจันทบุรี อยู่ในสภาพชำรุด ทรุดโทรม มานานกว่า 3 ปี ผิวถนนเป็นหลุมบ่อ บางช่วงเป็น แอ่งน้ำ ทำให้สัญจรไม่สะดวก หน่วยงานที่รับผิดชอบก็ไม่ดูแลแก้ไข ชาวบ้าน ทนใช้ จนทนไม่ไหว พากันปลูก กล้วย ปลูกทุเรียนประชดประชันก็ยัง เงียบฉี่ ไม่รู้เมื่อไหร่จะซ่อมเสียที...

   ทำรถติด ร้านขนมปัง เจ้าดัง บนถนนตะนาว เขตพระนครอร่อย แค่ไหนไม่รู้ แต่ที่รู้แน่ๆมีคน จอดรถ ซื้อขนมหน้าร้านทั้งที่ ถนนแคบ ทำรถวิ่งสวนทางลำบาก บางครั้งคนอยากกิน ก็ไม่สนใจใคร เล่นจอดรถพร้อมกันทั้งสองฝั่งถนน ทำคนผ่านไปผ่านมาเดือดร้อน สน.ชนะสงคราม ช่วยจัดระเบียบหน่อย อย่าปล่อยให้คนใช้รถใช้ถนนบ่นบ่อยๆ...

   ผิดด้าน นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักการโยธา กทม. แจงกรณี สะพานลอยคนข้ามบริเวณสี่แยกสะพานควายมีสัญลักษณ์ ลูกศร ทางเดิน ผิดด้าน สำนักการโยธาได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบพบผู้รับจ้างจัดทำสัญลักษณ์ลูกศรทางเดิน ผิดพลาด จริง แต่สะพานลอยยังอยู่ระหว่างการดำเนินงานของผู้รับจ้างจึงให้ แก้ไข เรียบร้อยแล้ว...

   helpcenter@thairath.co.th
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เผาขยะถนนพังถนนเป็นหลุมน้ำประปาถนนแคบสะพานลอยห้องร้องทุกข์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 13:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์