เห็นผล People Poll

ข่าว

  เห็นผล People Poll

  เพลิงพยัคฆ์

   15 ต.ค. 2564 05:03 น.

   แม้ตำรวจจะพยายามปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเพียงใด หากปราศจากการสำรวจความรู้สึกนึกคิดของประชาชนแล้ว ไม่อาจพูดได้ว่า การทำงานของตำรวจประสบความสำเร็จ หลังการปฏิวัติรูปแบบการทำงานของตำรวจกว่า 1 ปี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เริ่มสำรวจผลสำเร็จของงาน People Poll

   เพื่อให้เชื่อมั่นว่า แนวความคิดนโยบายต่างๆ มาถูกทาง ทั้งเรื่องการสำรวจความหวาดกลัวภัยอาชญากรรมของประชาชนและความเชื่อมั่นของประชาชนต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มอบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ดีไซน์รูปแบบแนวทางการสำรวจความคิดเห็นให้เป็นกลางและครอบคลุมตัวอย่าง 922,680 คนทั่วประเทศ โดยเริ่มเก็บผลสำรวจตั้งแต่ 1 มิ.ย.จนถึงปัจจุบัน

   ให้ได้ข้อมูลที่ตรงความเป็นจริงมากที่สุด

   ประชาชนแสดงความคิดเห็นการทำงานของตำรวจ ทั้งรูปแบบคำถามประเมินของประชาชนเกี่ยวกับการป้องกันอาชญากรรม ความหวาดระแวงด้านต่างๆ การแก้เหตุของตำรวจ การให้ความรู้ในโครงการต่างๆ การบังคับใช้กฎหมาย การออกตรวจของตำรวจว่าเหมาะสมหรือไม่ การพูดจาของตำรวจถูกบันทึกผลประเมินไว้ทั้งหมด

   ที่สำคัญที่สุดมีคำถามว่าประชาชนเชื่อมั่นต่อตำรวจแค่ไหน ให้ประชาชนแสดงความคิดเห็น การทำงานตำรวจได้ 4 เดือน ตัวเลขสถิติที่เกิดขึ้น น่าสนใจ ทำให้ ตร.เอาไปต่อยอดการพัฒนางานด้านต่างๆได้

   รวมทั้งโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0

   คะแนนวัดระดับความหวาดกลัวภัยอาชญากรรมของประชาชนต่อชีวิต ร่างกายและทรัพย์สิน บรรลุเป้าหมายที่ร้อยละ 38.30 จากเกณฑ์ที่กำหนดไว้ไม่เกินร้อยละ 40 ความเชื่อมั่นของประชาชนต่อการปฏิบัติงานตำรวจ บรรลุเป้าหมายได้ที่ร้อยละ 81.18 จากเกณฑ์ที่กำหนดไว้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 และวัดความพึงพอใจในการบริการภายในและภายนอกสถานีตำรวจ บรรลุเป้าหมายที่ร้อยละ 76.25 จากเกณฑ์ที่กำหนดไว้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70

   มีทั้งคำตำหนิ และคำชมที่ประชาชนแสดงความคิดเห็นเข้ามาจำนวนมาก เช่น ตำรวจบริการดี ช่วยเหลือประชาชนดี มาถึงที่เกิดเหตุได้เร็วมาก เป็นมิตร เห็นตำรวจแล้วอุ่นใจ ใส่ใจประชาชน เป็นกันเองน่ารัก

   ก่อนหน้าประชาชนไม่มีโอกาสมีพื้นที่แสดงความรู้สึกแบบนี้ออกมา เพราะข่าวตำรวจมักมีแต่ทางเสียหาย ข่าวดีไม่มีใครเล่นไม่มีใครหยิบมาชื่นชม ต้องถือว่า People Poll ตอบโจทย์ความต้องการประชาชน ประชาชนเข้าถึงข้อมูล ติชมการทำงานของตำรวจ เสนอแนะความต้องการความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินได้ทันที

   ตำรวจมีฐานข้อมูลไว้วางแผนการทำงานแบบ real time นำข้อมูลมาปรับปรุงการปฏิบัติงานของตำรวจได้สอดคล้องความต้องการของประชาชนและก้าวทันสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

   เพื่อเป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   People Pollสำรวจสำรวจความคิดเห็นประชาชนสำรวจความเห็นสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขตำรวจเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 08:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์