สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าว

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 18:33 น.

  จากอิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่ ที่ทำให้มีน้ำป่าไหลหลาก เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของประเทศไทย สร้างความเดือนร้อนให้ชาวบ้านกว่า 2 แสนครัวเรือนทั่วประเทศ นายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย พร้อมด้วยนายสุพจน์ ศรีสุวรรณ ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการทางการเห็นและนางสาวชญาณิชฐ์ สว่างพิภพ ผู้อำนายการกองส่งเสริมกิจการส่วนท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่ไปสร้างขวัญและกำลังใจให้คนตาบอดและครอบครัวที่ประสบอุทกภัย พร้อมกันนี้ได้มอบเงินและถุงยังชีพให้คนตาบอดและครอบครัวที่ประสบภัยน้ำท่วมอีกด้วย จากสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติดังกล่าว ทำให้ในขณะนี้มีคนตาบอดได้รับความเดือดร้อนหลายพันครอบครัว จากการลงพื้นที่พบว่า คนตาบอดหลายรายบ้านชำรุดเสียหาย บางรายเป็นคนตาบอดสูงอายุอาศัยคนเดียวอยู่ในบ้าน บางรายญาติของคนตาบอดเสียชีวิตต้องจัดงานศพในโซนท่ามกลางน้ำท่วมขัง

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย (สปบท.) ขอเรียนเชิญร่วมสนับสนุนช่วยคนตาบอดที่ได้รับผลกระทบจากพิษพายุ “เตี้ยนหมู่” โดยสนับสนุนเป็นสิ่งของด้วยตนเองหรือจัดส่งทางไปรษณีย์ เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย เสื้อผ้า แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ ยาสระผม ผงซักฟอก ยาสามัญประจำบ้าน ฯลฯ ที่ศูนย์ประสานงานสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ณ 63/374 หมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ ซอย 10/11 หมู่ที่ 6 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี 11140 สอบถามรายละเอียดโทร. 089-994-6656 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางแอปพลิเคชันไลน์ ไอดีไลน์ @tabc2016 ร่วมช่วยเหลือคนตาบอดที่ประสบสาธารณภัย และร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องคนตาบอดผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทยคนตาบอดพายุเตี้ยนหมู่ถุงยังชีพช่วยเหลือคนตาบอดมอบถุงยังชีพน้ำท่วมผู้ประสบภัยน้ำท่วม
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์