กระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพผู้ใช้แรงงาน ประสบอุทกภัยกว่า 200 ชุด

ข่าว

  กระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพผู้ใช้แรงงาน ประสบอุทกภัยกว่า 200 ชุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ต.ค. 2564 20:34 น.

  "กระทรวงแรงงาน" ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพ "ผู้ใช้แรงงาน" ที่ประสบอุทกภัยจังหวัดขอนแก่น รวมจำนวน 200 ชุด


  เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ พลตำรวจตรี นันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ใช้แรงงานและชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยจังหวัดขอนแก่น รวมจำนวน 200 ชุด ณ บ้านหัวบึง หมู่ 5 ตำบลดอนช้าง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น โดยมีหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดขอนแก่น เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

  พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า จากอิทธิพลพายุโซนร้อน "เตี้ยนหมู่" และมวลน้ำจากจังหวัดชัยภูมิ ได้ระบายลงแม่น้ำชี ทำให้แม่น้ำชีเอ่อล้น และเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และบ้านเรือนของประชาชนทำในพื้นที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ท่านสุชาติจึงได้มอบหมายให้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในเบื้องต้น และภายหลังจากน้ำลด สำนักงานจัดหางานจังหวัดให้บริการจัดหางานและส่งเสริมการประกอบอาชีพ สำนักงานแรงงานจังหวัดจะจัดโครงการจ้างงานเร่งด่วนและพัฒนาทักษะฝีมือ

  โดยสนับสนุนค่าตอบแทนรวมถึงวัสดุอุปกรณ์ฝึกอาชีพ เพื่อให้ประชาชนมีรายได้อย่างต่อเนื่อง สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดจะให้คำปรึกษาด้านสิทธิตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน นอกจากนี้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดดูแลสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้ประสบภัย เรื่องสิทธิประกันสังคม จัดทีมแพทย์และพยาบาลร่วมกับโรงพยาบาลในเครือข่ายให้บริการตรวจรักษาเบื้องต้นในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เป็นต้น

  รวมทั้งสั่งการหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมระดมสรรพกำลังเพื่อช่วยเหลือพี่น้องแรงงานและประชาชนให้ได้รับความปลอดภัยอย่างเต็มความสามารถ และเร่งฟื้นฟูเยียวยาภายหลังน้ำลดตามภารกิจของแต่ละหน่วย และในวันนี้ท่านมอบหมายให้ผมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

  สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดขอนแก่น ตำบลตอนช้างซึ่งแบ่งเขตการปกครองเป็น 8 หมู่บ้าน 1,076 ครัวเรือน มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 5 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 1, 3, 4, 5, 6 โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ บ้านหัวบึง หมู่ที่ 5 มีประชากรจำนวน 340 คน 120 ครัวเรือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมขอนแก่นเตี้ยนหมู่น้ำท่วมภาคอีสานกระทรวงแรงงาน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์