สุดยอดนวัตกรรมไทย จาก ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช สู่ UNC แคลเซียมนวัตกรรมระดับในโลก คว้าเหรียญ 4 ทอง

ข่าว

  สุดยอดนวัตกรรมไทย จาก ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช สู่ UNC แคลเซียมนวัตกรรมระดับในโลก คว้าเหรียญ 4 ทอง

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  11 ต.ค. 2564 20:25 น.

  ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช พา 4 นวัตกรรมไทยคว้า 4 เหรียญทอง บนเวทีการประกวดนวัตกรรมระดับโลกที่ประเทศอังกฤษ ในงาน International Invention & Trade Expo London 2021

  9 ตุลาคม 2564 คุณยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช หรือ ดร. เกยูร โชคล้ำเลิศ ประธานกรรมการบริหาร ยู้ ฟิชบอล จำกัด และเจ้าของผลิตภัณฑ์ ยูเอ็นซี (UNC) หรือ ยู แนทเชอร์รอล ครีเอทชั่น( UNC : Your Natural Creation) เผยว่า ผลิตภัณฑ์ในเครือ UNC 4 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ UNC Calcium Plus (ผลิตภัณฑ์แคลเซียมบำรุงกระดูก) UNC Projoin (ผลิตภัณฑ์บำรุงข้อกระดูก) UNC Your Time (ผลิตภัณฑ์เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน) และ UNC Albumin Protein (โปรตีนไข่ขาวสกัด) คว้า 4 รางวัลเหรียญทองพร้อมถ้วยรางวัลชนะเลิศจากการประกวดนวัตกรรมนานาชาติในงาน International Invention & Trade Expo London 2021 จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่ปีนี้ถือเป็นการประกวดผ่านออนไลน์เพราะสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้มีผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกมากกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา


  คุณยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช เจ้าของผลิตภัณฑ์ UNC เล่าว่า ก่อนจะพาผลิตภัณฑ์ของ UNC ไปประกวดและได้รางวัลบนเวทีนี้ เธอมีความภูมิใจแต่ครั้งแรกที่ได้ทุนสนับสนุนกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อไปแข่งที่ยุโรปและได้รับรางวัลเหรียญทองนวัตกรรมในปี 2560 จากงาน International Invention and Innovation Show เมื่อคราวที่ได้รางวัลครั้งนั้นรู้สึกปีติและอิ่มที่เอมหัวใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากบรรยากาศการขึ้นไปรับรางวัลในเวทีการจัดงานในครั้งนั้น ผู้เข้าแข่งขันจากทุกประเทศจะต้องยืนตรงด้วยความเคารพในพิธีช่วงรับเหรียญทองของผู้ชนะเลิศ และมีธงชาติไทยโบกสะบัด ไปพร้อมๆ กับการบรรเลงเพลงชาติไทย ซึ่งการแข่งขันครั้งนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้องค์กรเกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และเป็นแรงจูงใจให้บริษัทพาผลิตภัณฑ์เข้าแข่งขันนเวทีระดับนานาชาติในทุกปีๆ และในปี 2564 UNC กวาดมาถึง 9 เหรียญทองจากหลายเวทีด้วยกัน

  เช่นเดียวกับความพิเศษของการแข่งนี้ ในงาน International Invention & Trade Expo London 2021 คุณยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช เจ้าของผลิตภัณฑ์ UNC เล่าว่าเป็นอีกครั้งที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมงาน เธอเชื่อว่าสิ่งทำให้คณะกรรมการตัดสินใจมอบถึง 4 รางวัลเหรียญทอง ให้แก่ผลิตภัณฑ์ของบริษัทในปีนี้ เพราะผลิตภัณฑ์สกัดมาจากก้างปลาด้วยนวัตกรรมในการผลิต เป็นธรรมชาติ ที่มีโมเลกุลเล็กกลายเป็นรูปแบบของแคลเซียมที่ดูดซึมได้ดี เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% ซึ่งความสำเร็จนี้ UNC ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจาก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และสภาหอการค้าไทย ทำให้นอกจาก 4 รางวัลการันตีล่าสุดแล้ว ตลอดระยะเวลา 4 ปี ในการก่อตั้งแบรนด์นี้มา ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับรางวัลเกียรติยศจากทั้งในและต่างประเทศรวมทั้งสิ้น 25 รางวัล

  สำหรับผลิตภัณฑ์ UNC Calcium Plus ได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติเมื่อปี 2563 ถือเป็นผลิตภัณฑ์แคลเซียมที่ร่างกายดูดซึมได้ดี โดยกระบวนการผลิตจากธรรมชาติด้วยการนำวัสดุเหลือใช้จากการแปรรูปปลาทะเลมาเพิ่มมูลค่า และพัฒนาเป็นนวัตกรรม มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างและซ่อมแซมกระดูกและฟันที่สึกหรอและที่สำคัญไม่มีผลต่อกระบวนการย่อยอาหาร ทำให้ไม่เกิดอาการท้องอืดหรือท้องผูกจนได้รับทุนวิจัยเพิ่มเติมในระดับเซลล์ร่วมกับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางทรงฤทธิ์ชีวภาพเพื่อนวัตกรรมทางคลินิก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์ วิจัย ว่าเป็น UNC แคลเซียมที่สามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์กระดูกต้นกำเนิด และไม่เป็นพิษต่อเซลล์เมื่อได้รับสารสกัดในระยะยาว

  เมื่อย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของการก่อตั้ง UNC คุณยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช เจ้าของผลิตภัณฑ์ UNC เล่าว่า เธอในฐานะทายาทรุ่นที่ 3 ของธุรกิจลูกชิ้นปลาเยาวราช ได้แนวคิดมาจากการลดที่เหลือจากธุรกิจลูกชิ้นปลา (Business No Waste) ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นในการเริ่มศึกษา วิจัย และพัฒนาจนมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสินค้าเป็นที่รู้จักและมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้บริษัทยังได้อนุสิทธิบัตรในเรื่องของกระบวนการผลิตแคลเซียมจากธรรมชาติ 100% ด้วย และเป็นธุรกิจสีเขียว BCG (Bio Circular Green Economy) เพราะให้ความสำคัญกับการลดมลพิษอีกด้วย.
  Line official : @UNC.health

  Call Center : 02-105-4888

  Unc the Miracle is Real - หน้าหลัก | Facebook
  Unc.health (@unc.health) • Instagram photos and videos

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราชคว้า 4 เหรียญทองเวทีการประกวดนวัตกรรมระดับโลกเกยูร โชคล้ำเลิศ4 รางวัลเหรียญทองผลิตภัณฑ์ UNCธุรกิจลูกชิ้นปลาเยาวราช
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 18:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์