ครม.ไฟเขียวเพิ่ม ร.ร.วิทย์จุฬาภรณ์ เริ่มรับสมัคร ส.ค. ปี 65

ข่าว

  ครม.ไฟเขียวเพิ่ม ร.ร.วิทย์จุฬาภรณ์ เริ่มรับสมัคร ส.ค. ปี 65

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2564 07:20 น.

  เมื่อวันที่ 5 ต.ค. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.ได้พิจารณาเห็นชอบตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอให้เพิ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยในเขตพื้นที่การศึกษา 6 แห่ง จากเดิมมีอยู่ 12 แห่ง รวมเป็นจำนวน 18 แห่ง

  ซึ่งโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยที่จะพัฒนาเพิ่มขึ้นนั้น เนื่องจากขณะนี้มีความต้องการผู้เรียนด้านวิทยาศาสตร์เป็นจำนวนมาก ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญกับการผลิตผู้เรียนในสาขาวิชาดังกล่าว และอยากให้มีโรงเรียนด้านวิทยาศาสตร์เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยที่เพิ่มขึ้นอีก 6 เขตพื้นที่การศึกษานี้ จะพัฒนาและคัดเลือกจากโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำตำบล โดยมีหลักการว่าโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำตำบลเหล่านั้นจะต้องมีพื้นที่โรงเรียนขนาด 50 ไร่ และมีจำนวนนักเรียนไม่มากเกินไป เพื่อพัฒนาขึ้นเป็นโรงเรียนวิทยาศาสตร์ โดยที่เราไม่ต้องไปลงทุนใหม่ กำหนดแผนจะเริ่มสมัครรับนักเรียนในเดือน ส.ค.ปีการศึกษา 2565 และเปิดการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการในปีการศึกษา 2566 ต่อไป สำหรับงบประมาณที่ใช้ดำเนินการจะเป็นงบประมาณผูกพัน 5 ปี ตั้งแต่ปี 2565-2569

  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ที่ประชุม ครม.ยังได้หารือถึงภาพรวมการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิด mRNA ไฟเซอร์ ให้แก่นักเรียนที่มีอายุระหว่าง 12-17 ปีว่า มีความเรียบร้อยดีในทุกพื้นที่ ซึ่งในส่วนของ ศธ. ได้มอบหมายให้ ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัด ศธ. ได้ไปติดตามข้อมูลการฉีดวัคซีนว่ามีรายงานนักเรียนเกิดอาการข้างเคียงหลังจากการฉีดวัคซีนไฟเซอร์หรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีรายงานข้อมูลดังกล่าวเข้ามาแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยร.ร.วิทย์จุฬาภรณ์วิทยาศาสตร์มัธยมศึกษาสถานศึกษาฉีดวัคซีนเด็กข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 15:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์