ศธ.ขอบคุณกลุ่มปฏิวัติการศึกษา พร้อมฟังเสียงเยาวชน

ข่าว

  ศธ.ขอบคุณกลุ่มปฏิวัติการศึกษา พร้อมฟังเสียงเยาวชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ต.ค. 2564 07:15 น.

  น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มปฏิวัติการศึกษาที่มีการจัดกิจกรรมเรียกร้องสิทธิเสรีภาพของนักเรียนว่า ข้อเรียกร้องต่างๆ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ไม่ได้นิ่งนอนใจ และพร้อมรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทุกข้อเสนอแนะของกลุ่มเด็กและเยาวชน ซึ่งที่ผ่านมาข้อเรียกร้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกฎระเบียบ ศธ.ว่าด้วยทรงผมนักเรียน หรือเครื่องแต่งกายนักเรียน อยู่ระหว่างการแก้ไข แต่ละเรื่องมีคณะทำงานกำกับดูแล ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพียงแต่ช่วงเวลานี้อยากโฟกัสเรื่องการฉีดวัคซีนให้นักเรียน เพื่อรับเปิดเรียนในรูปแบบปกติในภาคเรียนที่ 2 เดือน พ.ย.นี้

  รมว.ศธ.กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นหลักสูตรการเรียนการสอน ศธ.มีคณะกรรมการปรับปรุงหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานแล้ว อยู่ระหว่างการทดลองนำร่องหลักสูตรใหม่ที่เป็นหลักสูตรฐานสมรรถนะในพื้นที่นวัตกรรม เพราะสภาพบริบทของแต่ละโรงเรียนมีความแตกต่างกันจึงต้องดำเนินการทีละขั้นตอน เพื่อให้การใช้หลักสูตรใหม่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

  อย่างไรก็ตาม ขอบคุณเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีความเป็นห่วงประเทศไทย และช่วยกันแก้ปัญหาการศึกษา ซึ่ง ศธ.พร้อมเปิดรับฟังทุกความคิดเห็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นักเรียนสิทธิเสรีภาพนักเรียนกลุ่มปฏิวัติการศึกษาไทยปรับปรุงหลักสูตรหลักสูตรใหม่กระทรวงศึกษาธิการข่าววันนี้การศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 22:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์