สปสช.ชวนฉีดวัคซีนหวัดใหญ่ฟรีถึง 31 ธ.ค.นี้

ข่าว

  สปสช.ชวนฉีดวัคซีนหวัดใหญ่ฟรีถึง 31 ธ.ค.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2564 07:15 น.

  นพ.สาธิต ทิมขำ ผอ.สำนักกลุ่มภารกิจสนับสนุนการเข้าถึงบริการปฐมภูมิ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เปิดเผยว่า สปสช.ขอเชิญประชาชนมารับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ควบคู่ไปกับการรับวัคซีนโควิด-19 ปกติแล้ว สปสช.ให้สิทธิประโยชน์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แก่ประชาชน 7 กลุ่มเสี่ยง คือ ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ผู้ป่วยมะเร็งที่กำลังรักษาด้วยเคมีบำบัด กลุ่มผู้สูงอายุที่เกิน 65 ปีขึ้นไป กลุ่มเด็กเล็กเด็กอายุตั้งแต่ 6 เดือนถึง 2 ขวบ กลุ่มผู้พิการ กลุ่มผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กก.ขึ้นไปและกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ เริ่มรณรงค์ฉีดตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งปกติแต่ละปี สปสช.จะได้รับงบประมาณจัดสรร 2 ล้านโดส แต่ปีนี้รัฐบาลจัดสรรเพิ่มเป็น 6.4 ล้านโดส ตั้งแต่เดือน พ.ค.จนถึงปัจจุบัน ให้บริการไปเกือบ 2 ล้านโดส ยังเหลืออีกประมาณ 4 ล้านโดส

  สปสช.จึงอนุมัติกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติมในการฉีดเพิ่ม ให้กลุ่มบุคลากรที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 หรือสายงานอื่นๆที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย กลุ่มที่พักอาศัยหรือทำงานในที่ที่มีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก เช่น ชุมชนแออัด ตลาด สถานที่สาธารณะหรือผู้ขับขี่รถโดยสาร และอีกกลุ่มคือกลุ่มครูและเด็กนักเรียนที่กำลังใกล้เปิดเทอมเร็วๆนี้ จึงถือเป็นโอกาสดี ที่ทุกคนจะเข้ามารับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไปพร้อมกับวัคซีนโควิด-19 ได้ฉีดได้ฟรีถึง 31 ธ.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนไข้หวัดใหญ่ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฉีดวัคซีนฟรีวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรีสปสช.ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์