มูลนิธิมาดามแป้ง ระดมอาสากล้าใหม่ทุกภูมิภาค ช่วยเหลือคนไทยแบบ 360 องศา

ข่าว

  มูลนิธิมาดามแป้ง ระดมอาสากล้าใหม่ทุกภูมิภาค ช่วยเหลือคนไทยแบบ 360 องศา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2564 05:15 น.

  ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน “มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” ประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง เปิดตัวอาสากล้าใหม่ มูลนิธิมาดามแป้ง โครงการแห่งการช่วยเหลือสังคมรอบด้าน ที่คงคอนเซปต์ #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน พร้อมลุยกิจกรรมในยามเกิด ภัย รับมือภัยพิบัติและวิกฤติ ด้วยโมเลกุลเล็กๆของอาสาทุกภูมิภาคทั่วประเทศกว่า 1,000 คน

  ทั้งนี้ มาดามแป้ง-นวลพรรณ ซีอีโอ บมจ.เมืองไทยประกันภัย และประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง เปิดเผยว่า “อาสากล้าใหม่ มูลนิธิมาดามแป้ง” เกิดจากจุดเริ่มต้นในองค์กรเมืองไทยประกันภัย ที่ได้ตั้งกลุ่มอาสากล้าใหม่จากพนักงานใหม่ รวมถึงพนักงานปัจจุบันทุกระดับชั้นของบริษัท เข้ามามีส่วนร่วมในการคิดกิจกรรมช่วยเหลือ สร้างโอกาสการพัฒนาสังคมให้ยั่งยืน ทุกเดือนตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา จึงนำมาต่อยอดสู่อาสากล้าใหม่ มูลนิธิมาดามแป้ง ที่มีวัตถุประสงค์เดียวกันคือการใช้โมเลกุลเล็กๆในสังคมเข้ามาช่วยเหลือ บรรเทา และเยียวยาคนในสังคมยามวิกฤติ หรือภัยต่างๆ โดยเน้นพลังการมีส่วนร่วม จากอาสาทุกภูมิภาค เพื่อให้ความช่วยเหลือแบบ 360 องศา กระจายไปทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว แม้จะเพิ่งเริ่มก่อตั้งก็มีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการตั้งต้นแล้วกว่า 1,000 คนจากทั่วประเทศ

  มาดามแป้ง-นวลพรรณ กล่าวต่อว่า สำหรับการดำเนินกิจกรรมของอาสากล้าใหม่ มูลนิธิมาดามแป้ง เป็นไปอย่างต่อเนื่องด้วย 10 ภารกิจ ที่ลงมือทำจริงตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิฯ มีดังนี้ การจัดทำข้าวกล่อง ครัวมาดาม มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไป 35 จังหวัด จำนวนรวมกว่า 150,000 กล่อง, ผลิตและส่งต่อกล่องน้ำใจแก่ผู้สูงอายุในพื้นที่ 7 จังหวัด, ปฏิบัติการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่สาธารณะ, การติดตั้งซุ้มฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ในชุมชนกลุ่มสีแดง-แดงเข้ม เพื่อสร้างความอุ่นใจให้คนในชุมชน, ปฏิบัติการช่วยเหลือเร่งด่วน ด้านภัยพิบัติ อาทิ เหตุไฟไหม้และอาคารถล่ม หมู่บ้านกฤษดานคร 31 พุทธมณฑลสาย 3, เหตุไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ ซ.กิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ ตลอดจนการสนับสนุนงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขในช่วงวิกฤติโควิด-19 ตั้งแต่การร่วมปฏิบัติการตั้งศูนย์ Community Isolation 6 แห่งรอบกรุง ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง, ปฏิบัติการอาสาเคลื่อนที่เร็ว รับ-ส่ง และช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ผู้ป่วยในระบบ HI หรือผู้ป่วยที่มีอาการวิกฤติ และอาสาให้คำแนะนำด้านสุขภาพและการดูแลตัวเองเบื้องต้นแบบ 24 ชม. Hotline Madame Pang Friends โดยอาสาสมัครมูลนิธิมาดามแป้งที่ผ่านการอบรมด้านการแพทย์ฉุกเฉินจะช่วยแบ่งเบาความกังวลใจและความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในยามวิกฤติ

  นอกจากนี้ มาดามแป้ง ได้ย้ำว่า งานอาสาคืองานที่ต้องทำด้วยใจและต้องเสียสละอย่างแท้จริง สังคมไทยผ่านทุกวิกฤติมาได้ ส่วนสำคัญก็มาจากน้ำใจของคนอาสาเหล่านี้ ที่เป็นด่านหน้าในการปฏิบัติภารกิจมากมายด้วยความยากลำบาก เราเชื่อว่าโมเลกุลเล็กๆ เหล่านี้คือแรงขับเคลื่อนให้สังคมก้าวผ่านทุกวิกฤติไปได้ วันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาสากล้าใหม่ของเรา ที่มาร่วมแสดงสัญลักษณ์แห่งการรวมพลังของคนที่มีหัวใจอาสา ภายใต้มูลนิธิมาดามแป้ง ที่ร่วมกันด้วยใจ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจทำจริง ให้สังคมดีขึ้นในทุกมิติ ขับเคลื่อนการช่วยเหลือ บรรเทา และเยียวยาสังคมไทยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำมูลนิธิมาดามแป้งอาสากล้าใหม่ มูลนิธิมาดามแป้งช่วยเหลือสังคมช่วยผู้เดือดร้อนช่วยประชาชนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์