ตำรวจช่วยชาวบ้าน

ข่าว

  ตำรวจช่วยชาวบ้าน

  เพลิงพยัคฆ์

   4 ต.ค. 2564 05:12 น.

   สถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก อาจส่งผลกระทบเป็นวงกว้างในพื้นที่หลายจังหวัด สร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนคนไทยต่างได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก บางพื้นที่มีน้ำป่าไหลลงมาอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านไม่ทันได้ตั้งตัว จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือเร่งด่วน

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. สั่งทุกหน่วยในพื้นที่น้ำท่วมนำกำลังพล ยุทโธปกรณ์ ยานพาหนะออกช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่โดยด่วน

   กำชับให้เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ป้องกันมิให้เกิดเหตุอาชญากรรมในลักษณะซ้ำเติมประชาชน เพิ่มกำลังสายตรวจทั้งทางบกและทางน้ำ ประสานความร่วมมือกับจังหวัด อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดชุดช่วยเหลือในพื้นที่ช่วยเหลือภัยน้ำท่วม

   ทุกจุดที่ประชาชนเดือดร้อน

   การลงพื้นที่ของตำรวจทุกหน่วยทำให้เกิดเรื่องราวดีๆ นายดาบตำรวจชัยภูมิแบกคุณยายตกบ้านแขนหักขึ้นคอลุยน้ำท่วมส่ง รพ.ชัยภูมิ เป็นภาพที่สื่อสังคมออนไลน์ นำภาพเหตุการณ์มาแชร์ชื่นชมตำรวจ

   เป็นเหตุการณ์คุณยายอยู่ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ประสบอุบัติเหตุจากการตกบ้านแขนหัก มาขอความช่วยเหลือจากตำรวจนำส่ง รพ.ชัยภูมิ เนื่องจาก ถนนบริเวณด้านหน้า รพ.ชัยภูมิ ถูกน้ำท่วมสูง รถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านมาได้ ด.ต.นาวิน ศรีไตรรัตน์ ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ถอดเสื้อมาดามแขนให้คุณยาย ก่อนแบกคุณยายผู้ที่บาดเจ็บขึ้นคอรีบนำส่ง รพ.ชัยภูมิ เพื่อเข้ารักษาตัวโดยเร่งด่วน มีเสียงชื่นชมจากญาติคุณยาย และผู้เห็นเหตุการณ์

   ด.ต.นาวิน ศรีไตรรัตน์ ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองชัยภูมิ บอกความในใจว่า “ชาวบ้านเขาเดือดร้อน เราต้องทำให้ดีที่สุด ช่วยเหลือคุณยายท่านได้รับอุบัติเหตุมา แต่ฝนตกหนักน้ำท่วมถนนที่จะไปโรงพยาบาล ผมตัดสินใจถอดเสื้อดามแขนและแบกคุณยายขึ้นคอ เดินลุยน้ำท่วมไปส่งโรงพยาบาล ด้วยความปลอดภัย คุณยายก็เปรียบเสมือนแม่ผมคนหนึ่งที่ต้องดูแล”

   เป็นภาพที่คนเห็นชื่นชมตำรวจ

   การทำหน้าที่ของ ด.ต.นาวิน ศรีไตรรัตน์ ที่ดูแลคุณยายที่ต้องการ ความช่วยเหลือ และสิ่งที่ตำรวจบอกชาวบ้านเดือดร้อนต้องช่วยเหลือ คุณยายก็เหมือนแม่ผมคนหนึ่งที่ต้องดูแล เป็นความเข้าใจในงานตำรวจ ที่ต้องช่วยเหลือประชาชนทุกโอกาสที่ทำได้ ดูแลประชาชนเสมือนญาติของตัวเอง เหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

   ตามแนวคิดของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ให้ตำรวจออกช่วยเหลือดูแลประชาชนที่เดือดร้อน ภาพการทำงานและแนวความคิดของนายดาบตำรวจชัยภูมิคนนี้สมควรได้รับการชื่นชม

   ยกย่องให้ตำรวจ คิดและทำตาม.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วม 2564ตำรวจตำรวจช่วยน้ำท่วมสภ.เมืองชัยภูมิผบ.ตร.เลขที่ 1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์น้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์