คนช่วยกันลุ้น จับ "งูหลาม" แอบเขมือบไก่ ดุร้าย แว้งฉกคนจับได้แผล (คลิป)

ข่าว

  คนช่วยกันลุ้น จับ "งูหลาม" แอบเขมือบไก่ ดุร้าย แว้งฉกคนจับได้แผล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 21:00 น.

  คนช่วยกันลุ้น หนุ่มจับ งูหลาม 3 เมตร ดุร้าย แว้งฉกคนจับได้แผล หลังแอบเลื้อยเข้าไปเขมือบไก่ในสวนทุเรียนของอดีตรองผู้กำกับมือปราบ

  วันที่ 2 ต.ค.64 ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุงูหลามเข้าไปกินไก่ ในเล้าเลี้ยงในสวนทุเรียน ของ พ.ต.ท.สุพัฒน์ ชมพิทักษ์เดชา อดีตรอง ผกก.ป สภ.เมืองแพร่ ที่มีสวนอยู่ ม.11 ต.ห้วยม้า อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยแพร่ ช่วยจับงูหลามกินไก่ เพราะเบื้องต้นเจ้าของจับไม่ได้เพราะงูตัวนี้ดุร้ายมาก

  เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยแพร่ ไปถึงพบว่า ภายในเล้าไก่มีงูหลาม ยาวประมาณ 3 เมตร แอบกินไก่ป่าที่เลี้ยงผสมกับไก่พื้นเมืองในเล้าหายไป 3 ตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยแพร่ จึงใช้เชือกจับออกมาจากเล้าไก่ แต่ระหว่างที่ นายณัฐกิจ รุนปัญญา อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นคนจับงู กำลังจะนำใส่กรงปรากฏว่างูได้แว้งกัดจนมือได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

  ทางด้าน พ.ต.ท.สุพัฒน์ เปิดเผยว่า ได้ซื้อพ่อ-แม่พันธุ์ไก่ชน ราคาแพง เพื่อมาเพาะเลี้ยง จำนวน 5 ตัว และได้สร้างกรงติดตาข่ายและปิดช่องอย่างแน่นหนา เพราะกลัวว่าจะมีสัตว์อื่นเข้าไปกินไก่ แต่ไม่ทราบว่า งูตัวนี้ เข้าไปได้อย่างไร ตนเองมาให้อาหารตามปกติ พบว่า ไก่หายไป 3 ตัว จึงได้สำรวจในกรง ก็พบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่ในกรงจึงได้โทรศัพท์แจ้งกู้ภัยแพร่มาช่วยเหลือดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับงูจับงูเหลือมงูเหลือมงูแอบกินไก่งูฉกแพร่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 16:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์