องค์การเภสัชฯ เร่งรัด บริษัท "ซิลลิค" ส่งมอบวัคซีน "โมเดอร์นา" ต.ค.นี้

ข่าว

  องค์การเภสัชฯ เร่งรัด บริษัท "ซิลลิค" ส่งมอบวัคซีน "โมเดอร์นา" ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2564 11:40 น.

  องค์การเภสัชกรรมและสมาคมโรงพยาบาลเอกชน เร่งรัด ให้ส่งมอบวัคซีน"โมเดอร์นา" ตามที่บริษัท ซิลลิค ได้แจ้งไว้ ภายใน ต.ค. โดยจะหาจากแหล่งอื่นมาทดแทน จะเร่งกระจายตามที่ รพ.ได้จองไว้ 

  จากแถลงการณ์ของบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ได้แจ้งกำหนดการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นา ในไตรมาส 4 ของปี 2564 จำนวน 1.9 ล้านโดส โดยคาดว่า จะเริ่มส่งมอบได้ ในเดือนพฤศจิกายน นั้น

  องค์การเภสัชกรรม ได้รับจดหมายแจ้งจาก บริษัท ซิลลิค เพิ่มเติมว่า ตามที่ทางบริษัทฯ คาดว่า จะส่งมอบ วัคซีนโมเดอร์นา ในเดือนตุลาคมได้นั้น ต่อมาพบว่า แหล่งผลิตในยุโรปที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสำหรับนำเข้าไว้ มีแนวโน้มว่า จะส่งมอบได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ตาม บริษัท ซิลลิค ได้พยายามจะนำเข้ามาให้ได้ภายในเดือนตุลาคม โดยจัดหาจากแหล่งผลิตอื่นมาทดแทนโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากแหล่งประเทศสหรัฐอเมริกา

  ในการนี้ องค์การเภสัชกรรม และสมาคมโรงพยาบาลเอกชน จะติดตามเร่งรัดให้มีการส่งมอบให้ได้ ตามที่บริษัท ซิลลิคได้เคยแจ้งไว้ คือ ในเดือนตุลาคมนี้ และเมื่อได้รับวัคซีนแล้ว จะเร่งดำเนินการกระจายตามสัดส่วนที่โรงพยาบาล ได้จองไว้อย่างรวดเร็วต่อไป

  ส่วนวัคซีนที่เหลือ 3.1 ล้านโดส ตามสัญญาที่ 1 และซื้อเพิ่ม 3.7 ล้านโดส ตามสัญญาที่ 2 รวมทั้งสิ้น 6.8 ล้านโดสนั้น ทางบริษัท ซิลลิค จะส่งมอบได้ในไตรมาส 1 ของปี 2565

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโมเดอร์นาโควิด-19องค์การเภสัชกรรมซิลลิค ฟาร์มาโรงพยาบาลเอกชนโมเดอร์นาสมาคมโรงพยาบาลเอกชนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 10:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์