โรงเรียนนานาชาติพร้อมเปิดเรียนแบบ SSS ผู้ปกครองกว่า 95% หนุน

ข่าว

  โรงเรียนนานาชาติพร้อมเปิดเรียนแบบ SSS ผู้ปกครองกว่า 95% หนุน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2564 08:45 น.

  อาจารย์อุษา สมบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ หรือ International School Bangkok (ISB) ในฐานะนายกสมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย หรือ International Schools Association of Thailand (ISAT) เปิดเผยว่า สมาคมมีโรงเรียนนานาชาติเป็นสมาชิก 171 แห่ง กระจายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย ได้ยึดมั่นในเรื่องของคุณภาพการศึกษาของนักเรียนเป็นอันดับแรก นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทย สมาคมประกาศให้สมาชิก ISAT จะต้องให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของนักเรียน ครู และบุคลากร ควบคู่กับการรักษาไว้ซึ่งคุณภาพการศึกษา โดยที่ผ่านมาสมาคมได้จัดฝึกอบรมครูผู้สอนเพื่อเพิ่มพูนความรู้ใหม่ๆตลอดทั้งปี ขณะเดียวกันได้จัดหาเทคโนโลยี และลงทุนพัฒนาสื่อการเรียนการสอนให้เหมาะสมกับสถานการณ์เกือบ 400 ล้านบาท สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าสมาคม และสมาชิกไม่ได้ย่อท้อต่อปัญหาที่เกิดขึ้น

  อาจารย์อุษากล่าวต่อไปว่า ตั้งแต่มีโควิด-19 โรงเรียนนานาชาติที่เป็นสมาชิก ISAT ได้ทำงานร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดเรียนจนนำมาสู่โครงการเปิดเรียนมั่นใจปลอดภัยไร้โควิด-19 หรือ Sandbox Safety Zone in School (SSS) ที่มีแนวปฏิบัติที่ชัดเจน ตั้งแต่การสำรวจข้อมูลครู นักเรียน ผู้ปกครอง และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง ก่อนเข้ามาในโรงเรียน, นักเรียน ครู และบุคลากรจะเข้าเรียน หรือปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียนต้องผ่านการตรวจ Antigen test kit (ATK) ก่อน, นักเรียนทำกิจกรรมร่วมกันในรูปแบบ Bubble and Seal, มีการประเมินความเสี่ยงสม่ำเสมอผ่าน Thai Save Thai (TST), นักเรียนต้องปฏิบัติตามมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเข้มข้น, ครูและบุคลากรเข้ารับการฉีดวัคซีนมากกว่าร้อยละ 85 และมีระบบติดตาม และได้รับการตรวจ ATK สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เป็นต้น

  “การที่โรงเรียนปิดนานส่งผลกระทบมาก โรงเรียนนานาชาติที่เป็นสมาชิก ISAT จึงพยายามเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดเรียนตามโครงการ SSS ทุกแห่ง ทั้งการสำรวจความคิดเห็นผู้ปกครอง ซึ่งพบว่ากว่าร้อยละ 95 มีความพร้อมให้บุตรหลานมาเรียนที่โรงเรียน โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กเล็ก เมื่อต้องนั่งอยู่หน้าจอเป็นเวลานานๆ ไม่เกิดผลดีต่อพัฒนาการของเด็ก ดังนั้นทางสมาคมจึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงาน ศธ. สธ. และคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด/กรุงเทพฯ ได้ช่วยผลักดันให้โรงเรียนนานาชาติในกลุ่มของ ISAT ได้เปิดนำร่อง SSS โดยเร็วที่สุด” อาจารย์อุษากล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนนานาชาติเปิดเรียนเปิดเรียน 1 พ.ย.เปิดเรียน 2564 โควิดเปิดเรียน 2654ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์