เตรียมปิดศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ คนยังไม่ได้ฉีด เปิดลงทะเบียน 6 ต.ค.

ข่าว

  เตรียมปิดศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ คนยังไม่ได้ฉีด เปิดลงทะเบียน 6 ต.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2564 16:33 น.

  "ศักดิ์สยาม" ลงพื้นที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ หลังเปิดมา 130 วัน ก่อนเตรียมส่งมอบคืนพื้นที่ 28 พ.ย.นี้ ขณะที่คนยังไม่ได้ฉีดเข็มแรก เตรียมลงทะเบียนรอบเก็บตก 6 ต.ค.นี้ 


  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น (เข็มที่ 3) ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ สถานีกลางบางซื่อว่า หลังจากที่กระทรวงคมนาคมได้รับนโยบายจากรัฐบาล ทำหน้าที่สนับสนุนภารกิจด้านสาธารณสุขดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และเปิดเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ สำหรับรองรับการให้บริการฉีดวัคซีนให้ประชาชน ตั้งแต่ 24 พ.ค. 64 เป็นต้นมา รวมเปิดบริการแล้วทั้งสิ้น 130 วัน

  ปัจจุบันได้ให้บริการฉีดวัคซีนแก่บุคลากรด่านหน้ากระทรวงคมนาคม พนักงาน ผู้ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางราง และทางอากาศ รวมถึงประชาชนทั่วไปแล้วทั้งสิ้น 1,948,160 โดส รองรับการฉีดวัคซีนได้เฉลี่ย 14,986 คนต่อวัน แบ่งออกเป็นการฉีดวัคซีนเข็มแรกจำนวน 1,358,923 โดส เข็มที่ 2 จำนวน 514,353 โดส และเข็มที่ 3 ซึ่งเริ่มฉีดไปเมื่อ 24 ก.ย. 64 จำนวน 74,884 โดส คาดว่าในส่วนของการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 จะฉีดได้ครบเป้าหมายภายในวันที่ 30 พ.ย.64

  ส่วนแผนการส่งมอบพื้นที่ให้ รฟท. เบื้องต้น คาดว่ากระทรวงสาธารณสุข จะส่งมอบคืนพื้นที่ได้ในวันที่ 28 พ.ย.นี้ เนื่องจาก รฟท. วางแผนในการจัดทำพื้นที่เชิงพาณิชย์ เพื่อเปิดให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเต็มรูปแบบในเดือนพฤศจิกายน แต่ทั้งนี้ ต้องดูนโยบายของนายกรัฐมนตรี และกระทรวงสาธารณสุข ว่าต้องให้บริการวัคซีนต่อหรือไม่ ถ้าจำเป็นก็ต้องให้บริการต่อ โดยจะกันพื้นที่บางส่วนไว้ฉีดวัคซีนกับประชาชน

  ส่วนการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 ให้กับผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ ขณะนี้กระทรวงคมนาคม ดำเนินการฉีดไปแล้ว 70,000 คน จากทั้งหมดประมาณ 150,000 คน คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นในเดือนตุลาคมนี้ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่ได้รับนัดหมายผ่านทาง SMS ให้มาในวันนัด เพราะที่ผ่านมา พบว่ามีปัญหา มาก่อนวันนัด

  ด้านแพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า เดิมตามแผนจะมีการฉีดวัคซีนเข็ม 2 และเข็ม 3 สิ้นสุด 23 พ.ย.นี้ และในสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนรอบเก็บตก สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน เข็ม 1 เลย โดยมีเป้าหมาย ประมาณ 100,000 คน โดยจะมีการเปิดลงทะเบียน 6 ต.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิดสถานีกลางบางซื่อบางซื่อลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็มแรกรอบเก็บตกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์