กปน.เปิดโครงการเซฟน้ำประปา กับ "ครอบครัวตาสับปะรด ซีซั่น 2"

ข่าว

  กปน.เปิดโครงการเซฟน้ำประปา กับ "ครอบครัวตาสับปะรด ซีซั่น 2"

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  29 ก.ย. 2564 15:30 น.

  นิพนธ์ เปิดโครงการเซฟน้ำประปา กปน. ขยายงานต่อ ผุดแนวร่วม ครอบครัวตาสับปะรด ซีซั่น 2 หลังทำโครงการแรกเข้าเป้า มีประชาชนร่วมแจ้งเหตุท่อประปาแตกกว่า 10,000 ราย ลดน้ำสูญเสียได้กว่า 60 ล้านลิตร สามารถแจ้งเหตุท่อแตก ท่อรั่วได้ผ่านแอปพลิเคชัน MWA onMobile

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 กันยายน 2565 ที่อาคารอเนกประสงค์ การประปานครหลวง (กปน.) สำนักงานใหญ่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการครอบครัวตาสับปะรด Season 2 ระหว่าง กปน. กับ จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อบูรณาการความร่วมมือการบริหารจัดการน้ำสูญเสีย โดยมี นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ ที่ปรึกษา รมช.มท. นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ประธานกรรมการ กปน.

  นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา นายวีรวัฒน์ ยมจินดา กรรมการ กปน. และนายกวี อารีกุล ผู้ว่าการ กปน. นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่ารายการจังหวัดนนทบุรี นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมพิธี

  โดยนายนิพนธ์ กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยให้ความสำคัญในการดูแลคุณภาพชีวิตประชาชน ให้มีน้ำประปาสะอาดปลอดภัยใช้อุปโภคบริโภคอย่างทั่วถึง เท่าเทียม และ เพียงพอ ที่ผ่านมาการลดน้ำสูญเสียเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญเร่งด่วนที่กระทรวงมหาดไทยได้กำชับให้ กปน. และกรุงเทพมทานคร (กทม.) ร่วมเร่งดำเนินโครงการ "ตาสับปะรดช่ายลดน้ำสูญเสีย" ในปีที่ 2563 โครงการนี้ได้รับความร่วมมือและประสบความสำเร็จในการลดน้ำสูญเสียเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการแจ้งท่อประปาแตกรั่วกว่า 10,000 คน สามารถลดน้ำสูญเสียได้มากถึง 60,189.68 ลูกบาศก์เมตร หรือ กว่า 60 ล้านลิตร จึงขยายทำโครงการครอบครัวตาสับปะรดซีซั่น 2 ขยายพื้นที่ถึงจังหวัดนนทบุรีและสมุทรปราการ เพื่อบูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐแล้ว ยังเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและประชาชนในการร่วมกันลดน้ำสูญเสียช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในลดน้ำสูญเสีย และที่สำคัญที่สุด คือ ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อม

  “ทั้งนี้โครงการ "ครอบครัวตาสับปะรด Season 2" มีระยะเวลาดำเนินการ 1 ปี ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2564 - 30 กันยายน 2565 โดย กปน. ได้ขยายเครือข่ายครอบครัวตาสับปะรดให้ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการของ กปน. ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ด้วยการให้ประชาชนร่วมกันสอดส่องดูแล และแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับท่อประปาแตกรั่ว หรือถ่ายรูปจุดที่ท่อประปาแตกรั่ว ส่งผ่านทางแอปพลิเคชัน MWA onMobile ซึ่งสามารถระบุพื้นที่ได้อย่างแม่นยำ และเจ้าหน้าที่ กปน.สามารถเข้าไปตรวจสอบและซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็ว รมช.มท. กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กปน.การประปานครหลวงลดน้ำสูญเสียเซฟน้ำประปาครอบครัวตาสับปะรด ซีซั่น 2ท่อน้ำแตก
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 11:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์