ฝนตกหนัก ซัดถนนทางหลวงชนบทพังยับ 78 สายทาง บางแห่งสัญจรผ่านไม่ได้

ข่าว

  ฝนตกหนัก ซัดถนนทางหลวงชนบทพังยับ 78 สายทาง บางแห่งสัญจรผ่านไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ย. 2564 12:32 น.

  พายุซัดฝนตกหนัก ทำถนนทางหลวงชนบทพังยับ 78 สายทาง ในพื้นที่ 15 จังหวัด พร้อมเร่งเดินหน้าเข้าพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนให้สัญจรได้โดยเร็ว


  นายวิศว์ รัตนโชติ วิศวกรใหญ่กรมทางหลวงชนบท ด้านบำรุงรักษาทางและสะพาน กรมทางหลวงชนบท (ทช.) กล่าวว่า จากที่มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทำให้ถนนที่อยู่ในความรับผิดชอบของทางหลวงชนบท เสียหายในพื้นที่ 15 จังหวัด ได้แก่ ชัยนาท, ลพบุรี, ระยอง, พิจิตร, เพชรบุรี, นครราชสีมา, ชัยภูมิ, ขอนแก่น, เลย, อำนาจเจริญ, นครสวรรค์, กำแพงเพชร, สุโขทัย, สระแก้ว และกาญจนบุรี โดยมีถนนทางหลวงชนบทที่เสียหายรวมกว่า 78 สายทาง แบ่งเป็นเส้นทางที่เสียหายแต่ประชาชนยังสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ 54 สายทาง และถนนที่เสียหายแต่ประชาชนไม่สามารถสัญจรผ่านได้ 24 สายทาง

  ทั้งนี้ แขวงทางหลวงชนบทในพื้นที่ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือน ปักเสาแสดงเขตแนวน้ำท่วมเรียบร้อยแล้ว และได้จัดเจ้าหน้าที่/เรือ ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในบริเวณที่มีน้ำท่วมสูง ในส่วนของสายทางที่ได้รับความเสียหาย ทช.อยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งสะพานเบลีย์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่สามารถสัญจรได้ชั่วคราว โดย ทช.จะรายงานสถานการณ์ให้รับทราบต่อไป ประชาชนสามารถแจ้งเหตุอุทกภัย ได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถนนทางหลวงชนบทฝนตกหนักพายุซัดพายุซัดถนนพังถนนพังวิศว์ รัตนโชติทางหลวงชนบทกรมทางหลวงชนบท

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์