สั่ง ตร.ตรวจตราพื้นที่น้ำท่วม หวั่นมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุซ้ำเติมชาวบ้าน

ข่าว

  สั่ง ตร.ตรวจตราพื้นที่น้ำท่วม หวั่นมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุซ้ำเติมชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2564 14:58 น.

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนมิจฉาชีพที่จะเข้ามาฉวยโอกาสก่อเหตุช่วงน้ำท่วม ส่งกำลังพลบูรณาการร่วมทุกภาคส่วน เข้าช่วยเหลืออำนวยความสะดวก

  จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "เตี้ยนหมู่" ที่เข้าปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ส่งผลให้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่จนก่อให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยส่งผลกระทบเป็นวงกว้างที่สร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชน นั้น

  วันที่ 26 กันยายน 2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของผลกระทบที่จะเกิดขึ้น และมีความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน จึงสั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย เร่งให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมจัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว เพื่อตรวจตราบ้านเรือนประชาชน เพื่อเป็นการป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพที่จะเข้ามาฉวยโอกาสก่อเหตุซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน

  พร้อมทั้งได้กำชับให้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล และอุปกรณ์ ยานพาหนะต่างๆ เพื่อรองรับภารกิจอย่างเร่งด่วน รวมถึงประชาสัมพันธ์การติดต่อขอรับความช่วยเหลือ การสอบถามเส้นทางการจราจร ให้ประชาชนได้รับทราบ

  ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนต้องการความช่วยเหลือ หรือต้องการสอบถามเส้นทางการจราจร สามารถโทรศัพท์สอบถามมายังสายด่วน 191 สายด่วน 1193 หรือสายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564สำนักงานตำรวจแห่งชาติตำรวจมิจฉาชีพอุทกภัยมอนิเตอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 06:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์