ได้ "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล" เป็นที่ปรึกษา ทำผลสำรวจมาปรับปรุงสภาพปัญหา

ข่าว

  ได้ "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล" เป็นที่ปรึกษา ทำผลสำรวจมาปรับปรุงสภาพปัญหา

  กากบาท

   26 ก.ย. 2564 05:03 น.

   “การเป็นผู้นำ ต้องทนในสิ่งที่คนอื่นทนไม่ได้ เปิดใจให้กว้าง ห่วงใยผู้ใต้บังคับบัญชา” “กากบาท” เข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

   จากแนวคิด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ไว้เป็นนโยบายในวันที่เข้ารับตำแหน่ง ผบ.ตร.ที่ว่า “จะทำอย่างไรไม่ให้ประชาชนต้องหวาดระแวงภัยอาชญากรรม หากสามารถทำให้ผู้หญิงคนหนึ่ง สามารถเดินคนเดียวได้อย่างสบายใจ บนถนนตอนกลางคืน” ถูกมองเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ยาก...

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข
   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข

   แต่ช่วงไม่กี่เดือน พล.ต.อ.สุวัฒน์ เดินหน้าทำสิ่งที่ตั้งใจไว้ ให้เริ่มเห็นว่าความเป็นไปได้จริง...นำร่องติด “กล้องวงจรปิด” ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ มีส่วนช่วยปิดคดีหลายคดี...ก่อนเปิดโครงการใหญ่ “สมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0” ใช้การป้องกันอาชญากรรมเชิงรุกนำการปราบปราม คัดเลือกสถานีตำรวจนำร่องทั่วประเทศ 15 สถานี พื้นที่ที่เป็นแลนด์มาร์ก แหล่งเศรษฐกิจและพื้นที่ที่ประชาชนมีความหวาดกลัวภัยอาชญากรรมมาสร้างเป็นพื้นที่ปลอดภัย

   ได้มือบริหาร พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) เป็นคณะทำงานขับเคลื่อน นำผลสำรวจ “พีเพิลโพล” ข้อเสนอแนะจากประชาชน มาปรับปรุงงานของตำรวจให้ตรงกับสภาพปัญหาและความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง ...ผลตอบรับดีเกินคาด ...พล.ต.อ.สุวัฒน์ ให้ขยายโครงการระยะที่ 2 เข้าสู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ คัดเลือก 1 พื้นที่ 1 จังหวัด ให้ 15 สถานีนำร่องเป็นสถานีต้นแบบในพื้นที่ของตนเองให้เกิดขึ้นทั่วทุกจังหวัด

   ...รพ.สนาม สตม. ...พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.รัฐโชติ โชติคุณ รอง ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว ผกก.3 บก.สส.สตม. ร่วมกันสร้าง รพ.สนาม สตม.ใช้ตรวจคัดกรองครอบครัวตำรวจ ประชาชนทั่วไป ก่อนจะส่งต่อไปรักษา รพ. ...ยกระดับความพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วย ได้มาตรฐานทางการแพทย์ เคลื่อนย้ายง่าย...ผบ.ตร. คิดใช้โมเดล “รพ.สนาม สตม.” เป็นต้นแบบ รพ.สนามตำรวจทั่วประเทศ

   พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา
   พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา

   หลังวันที่ 1 ต.ค. เปลี่ยนถ่ายตำแหน่งที่ถูกแต่งตั้งโยกย้าย “โผนายพล” เปิดโอกาสให้แสดงฝีมือกันเต็มที่...พื้นที่หลัก บช.น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เกษียณพ้นตำแหน่ง หลังแบกรับภารกิจ “ม็อบ” ที่นับวันยิ่งทำเดือดร้อนรายวัน...เป็นงานหนักของ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ว่าที่ ผบช.น.คนใหม่ คนหนุ่มไฟแรงสานงานต่อ...ปรับทีมทำงาน รอง ผบช.น. เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ พล.ต.ต.สยาม บุญสม พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ช่วยทำงาน...เป็นรูปแบบใหม่ของ บช.น.

   กากบาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
    04:12

    เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    สุรเชษฐ์ หักพาลพีเพิลโพลผลสำรวจผลสำรวจความคิดเห็นผลสำรวจประชาชนกากบาทยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองยำตำรวจ

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 06:57 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์