เด็กอยู่ที่ไหนฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่นั่น

ข่าว

  เด็กอยู่ที่ไหนฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่นั่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 ก.ย. 2564 09:41 น.

  น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตามที่ ศธ.ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เตรียมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้แก่นักเรียน นักศึกษา ที่มีอายุ 12-18 ปี ทุกคน ทุกสังกัด กว่า 4.5 ล้านคน ทั้งในและนอกสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในช่วงเดือน ต.ค.นั้น ในการจัดเตรียมจำนวนและรายชื่อนักเรียน ขอให้สถานศึกษาดำเนินการ ดังนี้ 1.สรุปรายชื่อนักเรียนที่ผู้ปกครองประสงค์ให้ฉีดวัคซีน โดยระบุรายละเอียด ชื่อ-นามสกุล/เลขประจำตัวบัตรประชาชน 13 หลัก/วัน-เดือน-ปีเกิด/ฉีด-ไม่ฉีด พร้อมกับสรุปยอดรวมจำนวนนักเรียนที่ประสงค์ฉีดต่อศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.)

  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า 2.กรณีสถานศึกษามีนักเรียนในสังกัดประสงค์จะฉีดวัคซีน แต่นักเรียนรายนั้นไม่ได้พักอยู่ในจังหวัดที่ตั้งของสถานศึกษา เช่น สถานศึกษาอยู่ในกรุงเทพฯ แต่นักเรียนไปพักอาศัยอยู่จังหวัดไหน ให้สถานศึกษาจัดทำรายชื่อนักเรียนรายนั้นแยกต่างหากเสนอต่อ ศธจ. ภายในวันที่ 26 ก.ย.นี้ โดยระบุข้อมูล ดังนี้ 1.ชื่อ-นามสกุล 2.เลขบัตรประชาชน 13 หลัก 3.วัน-เดือน-ปีเกิด และ 4.อำเภอและจังหวัดที่เด็กไปพักอาศัย จากนั้นให้ ศธจ. เสนอคณะกรรมการจัดเตรียมรายชื่อนักเรียนกลุ่มนี้ เพื่อสรุปรายชื่อนักเรียนและจำนวนนักเรียน และรายชื่อแยกรายจังหวัด ส่งมายังสำนักบูรณาการกิจการการศึกษา สำนักงานปลัด ศธ. ภายในวันที่ 28 ก.ย. จากนั้นในวันที่ 29 ก.ย. สำนักงานปลัด ศธ.จะสรุปจำนวนนักเรียนที่พักอาศัยในจังหวัดที่ไม่ได้เป็นที่ตั้ง ของสถานศึกษาต้นสังกัด รวม 77 จังหวัด แล้วนำเสนอต่อกรมควบคุมโรค
  ในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อให้จัดสรรยอดวัคซีนเพิ่มรายจังหวัด และให้สาธารณสุขจังหวัดเป็นผู้กำหนดวัน เวลา และสถานที่สำหรับฉีดวัคซีนให้นักเรียนกลุ่มดังกล่าว เพื่อให้นักเรียนได้ฉีดวัคซีนในจังหวัดที่ตนเองพักอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เพื่ออำนวยความสะดวกและลดภาระการรับ-ส่งของผู้ปกครอง ในการเดินทางไปฉีดวัคซีน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉีดวัคซีนไฟเซอร์วัคซีนวัคซีนไฟเซอร์ฉีดวัคซีนนักเรียนฉีดวัคซีนเด็กข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 13:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์