สหพัฒน์ทุ่ม 25 ล้านผนึกกำลังช่วยด่านหน้าและชุมชนฝ่าวิกฤตโควิด-19

ข่าว

  สหพัฒน์ทุ่ม 25 ล้านผนึกกำลังช่วยด่านหน้าและชุมชนฝ่าวิกฤตโควิด-19

  Advertorial

  27 ก.ย. 2564 06:01 น.

  สถานการณ์โควิด-19 ที่ลากยาวหลายระลอกกินเวลาเกือบ 2 ปี ส่งผลกระทบต่อทุกคน ทุกพื้นที่ทั่วโลก แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ภาคธุรกิจหลายแห่งก็พร้อมยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสมากกว่า เพื่อพยุงสังคมให้ผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

  “สหพัฒน์” ผู้นำธุรกิจด้านอุปโภคบริโภคขนาดใหญ่ของไทยก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่เดินหน้าให้ความช่วยเหลือผู้คนและบุคลากรการแพทย์ โดยไฟเขียวให้บริษัทที่อยู่ในโครงการประชารัฐเครือสหพัฒน์ และกลุ่ม SAHAGROUP Health Care & Wellness ส่งความช่วยเหลือไปยังบุคลากรด่านหน้าผู้ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วย โรงพยาบาล สำนักการแพทย์ หน่วยงาน มูลนิธิ รวมทั้งคนในชุมชน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ รวมเป็นมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท

  ความช่วยเหลือในครั้งนี้ดำเนินไปตามนโยบายความรับผิดชอบต่อสังคม “คนดี สินค้าดี สังคมดี” โดยกระจายน้ำใจออกไปในหลากหลายรูปแบบ ทั้งให้อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน เช่น เสื้อผ้า ชุดชั้นใน หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ฟ้าทะลายโจร ตลอดจนเวชภัณฑ์เครื่องมือการแพทย์ ซึ่งสิ่งของเหล่านี้ได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ช่วยบรรเทาทุกข์ของผู้คน ช่วยรักษาผู้ป่วย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาของบุคลากรการแพทย์

  • บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ร่วมกับมูลนิธิร่วมใจเครือสหพัฒน์ 2540 มอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้หลายหน่วยงานของรัฐ อาทิ กระทรวงแรงงาน องค์การบริหารส่วนตำบลคลองกิ่ว เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลเมืองแสนสุข และเมืองพัทยา เทศบาลนครแหลมฉบังศรีราชา ชลบุรี และมณฑลทหารบกที่ 14 และมอบยาฟ้าทะลายโจรให้เทศบาลนครแหลมฉบัง เป็นต้น รวมมูลค่า 6 ล้านบาท

  • บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) มอบอาหารและเครื่องดื่มให้โครงการ มอบชุดธารน้ำใจสู่ผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ทั่วประเทศผ่านสภากาชาดไทย และพื้นที่ฉีดวัคซีนเดอะมอลล์ บางแค และบางกะปิ บริจาคเงินให้โครงการเตียงต่อชีวิตผู้ป่วยโควิด-19 โรงพยาบาลวชิระ มอบห้องความดันลบให้โรงพยาบาลภูมิพล สนับสนุนมูลนิธิสัมมาชีพ สนับสนุนหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เป็นต้น รวมมูลค่า 4.5 ล้านบาท

  • บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรีส์ จำกัด มอบเจลแอลกอฮอล์ให้สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภากาชาดไทย โรงพยาบาล เรือนจำ ทัณฑสถาน หน่วยงาน และมูลนิธิต่างๆ รวมมูลค่า 2.4 ล้านบาท

  • บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) มอบอุปกรณ์การแพทย์ และสิ่งของอุปโภคบริโภคให้โรงพยาบาลสนามบุษราคัม โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ และมอบชุดชั้นในวาโก้ให้ชุมชนบางคอแหลม รวมมูลค่า 6.27 แสนบาท

  • บริษัท สหโคเจน (ชลบุรี) จำกัด มอบน้ำดื่ม อาหาร เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย ให้กับชุมชนและหน่วยงานในพื้นที่รอบสถานประกอบกิจการชลบุรี ลำพูน ลำปาง กำแพงเพชร และชุมชนเขตคลองเตยใน รวมมูลค่ากว่า 8 แสนบาท

  • บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด มอบเวชภัณฑ์การแพทย์และสิ่งของจำเป็นให้แก่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โรงพยาบาลสนามกองทัพอากาศ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลบ้านแพ้ว สำนักการแพทย์ โรงพยาบาลตากใบ รวมมูลค่า 4.8 ล้านบาท

  • บริษัท เอส แอนด์ เจ อินเตอร์เนชั่นแนล เอนเตอร์ไพรส์ จํากัด (มหาชน) มอบเจลแอลกอฮอล์ถุงยังชีพและอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่หน่วยงานภาครัฐ มูลนิธิต่างๆ และโรงพยาบาลภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และมอบกล่องลูกฟูกเพื่อทำเตียงให้กับโรงพยาบาลสนาม รวมมูลค่า 3 ล้านบาท

  • บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) มอบเงิน สิ่งของอุปโภคบริโภค หน้ากากผ้า ชุด PPE และเสื้อผ้า ให้มูลนิธิเด็กมูลนิธิดวงประทีป คลองเตย และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โรงพยาบาลค่ายอดิศร เป็นต้น รวมมูลค่า 4.8 แสนบาท

  • บริษัท เอราวัณสิ่งทอ จำกัด มอบชุดพยาบาล และผ้าม่านยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียให้โรงพยาบาลรามาธิบดี รวมมูลค่า 4.8 หมื่นบาท

  • บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) มอบผ้าปูที่นอน และเสื้อคนไข้ ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ รวมมูลค่า 3.9 แสนบาท

  • กลุ่ม SAHAGROUP Health Care & Wellness ภายใต้เครือสหพัฒน์ และบริษัทในเครือฯ มอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ให้สำนักการแพทย์ และสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร รวมมูลค่า 2.5 ล้านบาท

  น้ำใจของคนไทยจะช่วยให้เราผ่านวิกฤตนี้ไปได้อย่างบอบช้ำน้อยที่สุด และเสริมกำลังให้พร้อมลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครือสหพัฒน์โครงการประชารัฐโครงการประชารัฐ เครือสหพัฒน์โควิด-19ด่านหน้าบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 12:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์