แจงรถตู้ตำรวจโผล่ชะอำ ที่แท้ไปจับคนร้าย ปลอมเป็นนักท่องเที่ยวไม่ให้ผิดสังเกต

ข่าว

  แจงรถตู้ตำรวจโผล่ชะอำ ที่แท้ไปจับคนร้าย ปลอมเป็นนักท่องเที่ยวไม่ให้ผิดสังเกต

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 17:50 น.

  โฆษกภาค 3 เผยผลการตรวจสอบเบื้องต้น รถตู้ตำรวจ สภ.พลกรัง แวะจอดหาดชะอำ ที่แท้ไปราชการจับคนร้ายหนีคดีมากกว่า 10 ปี ทำทีเป็นนักท่องเที่ยวเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต


  จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปรถตู้ตำรวจของ สภ.พลกรัง จ.นครราชสีมา ขับมาจอดที่บริเวณชายหาดชะอำ จากนั้นมีกลุ่มบุคคลประมาณ 7-8 คน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่งตัวเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไปที่กำลังมาเที่ยวทะเล บริเวณชายหาดชะอำ ต่อมาได้มีการสอบสวนทราบข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวไปปฏิบัติหน้าที่ราชการจริง โดยนำรถตู้คันดังกล่าวเพื่อใช้ในแผนการจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญที่หลบหนีคดีมากกว่า 10 ปี

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 โฆษกตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจนายนั้นทำรายงานมาถึงตนแล้ว เบื้องต้นได้ตรวจสอบเอกสารหลักฐานต่างๆ ทราบว่า การนำรถไปในครั้งนี้เพื่อเป็นแผนการจับกุมผู้ต้องหารายหนึ่งที่หนีคดีมากกว่า 10 ปี

  โดยผู้ต้องหารายดังกล่าวได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและลูกเสียชีวิต 2 ศพ ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งใน ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา เมื่อปี พ.ศ 2554 จากนั้นได้หลบหนีไป ศาลจังหวัดนครราชสีมาได้ออกหมายจับไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุเรื่อยมา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

  จนกระทั่งผู้ก่อเหตุได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ผู้ก่อเหตุมีความไว้วางใจ โดยแจ้งว่า ขณะนี้ผู้ก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ต้องการออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีการขัดแย้งกับคนในพื้นที่ อยากให้มารับตัวและอยากให้นำรถตู้ตำรวจมารับเนื่องจากเกรงว่าจะถูกสกัดจับระหว่างทาง

  เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว จึงได้วางแผนนำรถตู้ของโรงพัก พร้อมด้วยนำเจ้าหน้าที่พร้อมพลเรือนขึ้นรถตู้ตำรวจทำทีให้ดูเหมือนว่าจะไปท่องเที่ยว เพื่อไม่ให้เป็นการผิดสังเกตและจะได้รับตัวผู้ก่อเหตุออกจากพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี มาได้โดยง่าย

  จากนั้นเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวจึงได้นำข้อมูลทั้งหมดไปรายงาน และขออนุญาต ผกก.พลกรัง เพื่อขออนุมัติในการใช้รถตู้ไปใช้ในราชการ โดยมีหลักฐานการติดต่อทางแอปพลิเคชันออนไลน์ ว่าผู้ต้องหาให้ตำรวจรายดังกล่าวไปรับตัวจริง และมีการประสานไปยังตำรวจภูธรภาค 8 ถึงแผนการในการจับกุมในครั้งนี้อีกด้วย 

  ในวันที่ 15 ก.ย. นายตำรวจคนดังกล่าวได้นำรถตู้พร้อมพวกได้เดินทางออกจาก จ.นครราชสีมา และเดินทางถึง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 16 ก.ย. ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 8 ได้ประสานแจ้งมาว่าจับกุมผู้ต้องหาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวจึงได้เตรียมตัวเดินทางกลับและจอดแวะรับประทานอาหารประมาณครึ่งชั่วโมงบริเวณหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ในช่วงเวลา 11.00 น. ของวันที่ 17 ก.ย. และถูกพลเมืองดีบันทึกภาพและนำมาลงในโลกโซเชียลจนเป็นข่าวดังที่ปรากฏตามภาพดังกล่าว สรุปว่าตำรวจคนดังกล่าวนำรถตู้ของราชการไปปฏิบัติหน้าที่ในงานราชการไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปธุระส่วนตัวแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถตำรวจชะอำรถตู้ตำรวจไปเที่ยวรถตู้ตำรวจรถตู้ตำรวจโคราชโคราชนครราชสีมา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์