โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ฉลองผลสอบคะแนน A Level สูงสุดในประเทศไทย

ข่าว

  โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ฉลองผลสอบคะแนน A Level สูงสุดในประเทศไทย

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  21 ก.ย. 2564 06:01 น.

  ในเวลาเพียงห้าปีนับตั้งแต่วันก่อตั้ง โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ สร้างผลงานความสำเร็จทางวิชาการ ได้รับการประกาศคะแนน A Level โดยกลุ่มนักเรียนชั้น Year 13 รุ่นแรกทำเกรด A* หรือ A ได้ 97% ในหลากหลายวิชา ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดในประเทศไทย

  แม้ว่าปีที่ผ่านมานักเรียนต้องเรียนผ่านออนไลน์ แต่เนื่องจาก ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ เอาใจใส่นักเรียนอย่างใกล้ชิดเป็นรายบุคคล รวมถึงครูที่สอนมีคุณภาพสูง ทำให้นักเรียนประสบความสำเร็จ ทำผลสอบได้ดีที่สุดในโลก เปรียบเทียบได้แม้กระทั่งผลสอบในประเทศอังกฤษ มีนักเรียนที่ได้เกรด A*-A เพียง 45% เท่านั้น แต่เราได้ถึง 97%

  นักเรียนที่สร้างผลงานยอดเยี่ยม ได้แก่ ณัฐมณ จันทิมา (เอลิซ) และ ฉัตร สุจิภิญโญ (อุ่น) ทั้งคู่ได้ผลคะแนนเกรด A* สูงสุด ทั้งหมด 3 วิชา และนักเรียนทุกคนได้เกรด A อย่างน้อยคนละ 2 วิชา ถือเป็นความสำเร็จอย่างสูงทางด้านวิชาการของโรงเรียน

  ปัจจุบันนักเรียนของ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ได้รับการตอบรับเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกหลายแห่ง รวมถึงมหาวิทยาลัย Washington และ Toronto ในสหรัฐอเมริกาตอนเหนือ และมหาวิทยาลัย York, Warwick และ Loughborough ในสหราชอาณาจักร

  สำหรับผลสอบ IGCSE นักเรียนของเราได้ เกรด A*-B 86% และได้เกรด A* 52% โดยคะแนนเฉลี่ยสำหรับผลสอบนี้แสดงให้เห็นว่านักเรียนไบรท์ตันมากกว่าครึ่งทำคะแนนได้โดยเฉลี่ยสูงในทุกวิชา ซึ่งมากกว่าการทดสอบพื้นฐานที่คาดการณ์ไว้ ถือเป็นความสำเร็จที่ไม่ธรรมดา

  นักเรียนที่ควรได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษคือ อาชวิน ลีลพนัง (พี) และ ป๊อปปี้ มอว์ดสลีย์ ซึ่งทั้งคู่ทำคะแนนได้สูงสุดได้ครบทั้ง 10 วิชาที่ลงสอบ และได้เกรด A* ทั้งหมด จึงถือเป็นความสำเร็จด้านวิชาการอย่างสูงสุดที่แท้จริง

  ความสำเร็จนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนในเครือ Brighton College ที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพการศึกษามาตรฐานเดียวกันทั่วโลก โดยเฉพาะเมื่อเร็ว ๆ นี้ Brighton College แห่งสหราชอาณาจักร ได้รับเลือกเป็นโรงเรียนสหศึกษาอันดับหนึ่งของประเทศอังกฤษ จากหนังสือพิมพ์ The Sunday Times ประจำปีนี้ โดยพิจารณาจากผลสอบที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

  คุณไมค์ วอลตัน อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนกล่าวถึงความสำเร็จในการสอบ A Level ว่า “เรามีความยินดีที่นักเรียนระดับ Sixth Form รุ่นแรกของเราได้เกรด A Level ที่น่าประทับใจเช่นนี้ ไม่ว่าจะใช้ตัวชี้วัดใดก็ตาม ผลสอบครั้งนี้ถือว่าไม่ธรรมดา ซึ่งสะท้อนถึงการทำงานหนักของทุกคนที่มีส่วนร่วม รวมทั้งให้การสนับสนุนและการสอนที่เสริมสร้างแรงบันดาลใจ นักเรียนกลุ่มนี้ไม่ได้แค่สร้างความสำเร็จทางวิชาการเท่านั้น แต่ยังเป็นนักเรียนที่อัธยาศัยดี เป็นที่รักและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้อง เราเชื่อว่าเด็กกลุ่มนี้จะมีอนาคตที่สดใส จะเปล่งประกายในสังคม เราจะคิดถึงพวกเขา และขออวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จและมีความสุขในมหาวิทยาลัยที่ตนเลือกทั่วโลก”

  คุณเดล ไวท์เฮด ครูหัวหน้าระดับ Sixth Form กล่าวถึงผลงานที่ประสบความสำเร็จสูงสุดนี้ว่า “ผมมีความยินดีกับผลการสอบที่โดดเด่นของนักเรียนเราและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักเรียน Year 13 กลุ่มแรกของโรงเรียนฯ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ผมขออวยพรให้นักเรียนประสบความสำเร็จในอนาคตและยินดีกับทุกคนในโอกาสพิเศษนี้ ผมภูมิใจกับพวกเขามาก ๆ ครับ”

  เกี่ยวกับ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

  โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ก่อตั้งในปี 2559 บนพื้นที่ 50 ไร่ บนทำเลหัวหมาก ถ.กรุงเทพกรีฑา ปัจจุบันมีนักเรียนมากกว่า 460 คน อายุตั้งแต่ 2-18 ปี สอนโดยใช้หลักสูตร IGCSE และ A Level ของประเทศอังกฤษ

  เราเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Brighton College ที่เปิดสอนในหลายประเทศทั่วโลก และในปีนี้ Brighton College แห่งสหราชอาณาจักร ได้รับเลือกเป็นโรงเรียนสหศึกษาอันดับหนึ่งของประเทศอังกฤษ โดยหนังสือพิมพ์ The Sunday Times

  นัดหมายเยี่ยมชมโรงเรียน กรุณาติดต่อ
  Email: Admissions@brightoncollege.ac.th
  โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ
  8/8 ซอยกรุงเทพกรีฑา 15 แยก 4
  หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
  โทร: +66 (2) 136 7898
  มือถือ +66 (0) 89009111
  www.brightoncollege.ac.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจผลคะแนนสอบA Levelผลสอบ IGCSEคะแนน A Level
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์