ทนมาหลายปี ชาวบ้านทำคลิปล่องเรือหารัก ประชดถนนพัง เป็นหลุมเป็นบ่อ

ข่าว

  ทนมาหลายปี ชาวบ้านทำคลิปล่องเรือหารัก ประชดถนนพัง เป็นหลุมเป็นบ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2564 20:41 น.

  เปิดใจ เจ้าของคลิปล่องเรือหารัก สะท้อนปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ชาวบ้านสัญจรลำบาก หวังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tu Natthanun ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ บ้านคลองใบพัดหมู่ 3 ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำคลิปวิดีโอประกอบเพลง ล่องเรือหารัก เป็นลักษณะคนนั่งพายเรือในหลุมในบ่อน้ำกลางถนน เพื่อสะท้อนปัญหาถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านคลองใบพัดชำรุด ทำให้เดินทางสัญจรด้วยความยากลำบากมานานหลายปี โดยหลังจากมีการนำเสนอคลิปผ่านโซเชียล ทราบในเวลาต่อมาว่าถนนสายดังกล่าวอยู่ในความดูแลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่ได้อยู่ในความดูแลของทางหลวงชนบทแต่อย่างใด

  ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 19 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า ถนนสายนี้พังมาเป็นเวลานานจริง แต่เป็นทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้าน ไม่ได้เป็นถนน ของทางหลวงชนบทสาย 3052 วังน้ำเขียว-เขาใหญ่แต่อย่างใด แต่เป็นถนนทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้านคลองใบพัด เชื่อมต่อไป อีกหลายหมู่บ้าน ด้านใน ระยะทาง 4-5 กิโลเมตร คาดว่าอยู่ในความดูแลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งถนนเสียหายเป็นช่วงๆ ทำให้สัญจรด้วยความลำบาก ทำให้มีคนทำคลิปขึ้นมาดังกล่าว

  ต่อมาทราบว่าคนทำคลิปคือ คุณณัฏฐนันท์ เอี่ยมสอาด ครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านคลองใบพัด หมู่บ้านดังกล่าวบอกว่า เห็นถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมีน้ำขังมากฝนตกมันก็เละ เวลาสัญจรไปมาเข้าออกหมู่บ้านชาวบ้านเขาเดือดร้อน จึงอยากจะทำคลิปให้คนในประเทศหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รู้ว่า ถนนไม่ได้รับการพัฒนา บริเวณนี้ไม่มีการลาดยางหรือเทคอนกรีตมาก่อนเลย สภาพก็เป็นอย่างที่เห็นหน้าแล้งก็มีฝุ่นฝนตกมาก็เป็นหลุมเป็นบ่อ จึงทำคลิปสะท้อนปัญหาเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนพังถนนเป็นหลุมล่องเรือหารักบ้านคลองใบพัดโคราชนครราชสีมา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 07:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์