แพทย์ชนบท ชี้ ผู้ติดเชื้อโควิดใหม่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ยังไม่ควรเร่งเปิดประเทศ

ข่าว

  แพทย์ชนบท ชี้ ผู้ติดเชื้อโควิดใหม่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ยังไม่ควรเร่งเปิดประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 11:29 น.

  "ชมรมแพทย์ชนบท" ชี้ยอดผู้ป่วยโควิดรายใหม่มากกว่ารักษาหาย แนวโน้มติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้น โดยนักวิชาการแพทย์ แนะยังไม่ควรเร่งเปิดประเทศเร็วเกินไป จนกว่าจะได้รับวัคซีนมากกว่า 70% ของประชากร

  วันที่ 18 ก.ย. 2564 เฟซบุ๊ก ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ข้อความโดยระบุว่า แนวโน้มระลอกที่ 5 วันนี้ยอดผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 14,109 ราย ติดเชื้อเข้าข่าย ATK 3,117 ราย หากรวมยอด 17,226 ราย รักษาหาย 13,280 ราย เสียชีวิต 122 ราย อาการหนัก ใส่ท่อช่วยหายใจ 760 ราย

  หากดูตัวเลขดังกล่าวในรอบ 3 วัน แนวโน้มติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น ผู้ป่วยรายใหม่มากกว่าผู้ป่วยรักษาหาย จึงยังคงต้องติดตามไปจนถึงปลายเดือน ก.ย.นี้ และต้นเดือน ต.ค. ว่ายอดผู้ติดเชื้อจะเป็นอย่างไร มีนักวิชาการแพทย์หลายท่าน ออกมาให้ความเห็นตรงกัน ไม่ควรเร่งเปิดประเทศเร็วเกินไป จนกว่าจะได้รับวัคซีนอย่างเพียงพอ มากกว่าร้อยละ 70 ของประชากร รวมถึงกลุ่มเด็กนักเรียน ที่มีโอกาสแพร่เชื้อได้มาก เพื่อให้ระบบสาธารณสุขสามารถรองรับได้.

  ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชมรมแพทย์ชนบท

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดข่าวโควิดวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้แพทย์ชนบทชมรมแพทย์ชนบท

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์