“ดิศกุล เกษมสวัสดิ์” ลุย 4 นโยบายพัฒนาคุรุสภา

ข่าว

  “ดิศกุล เกษมสวัสดิ์” ลุย 4 นโยบายพัฒนาคุรุสภา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 ก.ย. 2564 09:36 น.

  ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการคุรุสภามีแนวนโยบายการบริหารงานของสำนักงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยเน้น 4 นโยบายหลักคือ 1. การพัฒนาบุคลากรรองรับสภาวะวิกฤติฉุกเฉินอื่นๆในอนาคต ภายใต้หลักการ ‘คุรุสภา ONE’ หรือ One Network for Everyone ที่บุคลากรของคุรุสภาสามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งที่ผ่านมาการปฏิบัติงาน ณ ที่พักอาศัยตามความเหมาะสมหรือ Work From Home ก็ได้ผลดี โดยจะให้การทำงานออนไลน์ร่วมกันผ่านระบบ KSP e-Service และระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการ (MIS) ที่จะทำให้การทำงานทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยจะเน้นการประชุมออนไลน์มากขึ้น

  ดร.ดิศกุล กล่าวต่อว่า 2 .การเพิ่มประสิทธิภาพระบบ IoT (Internet of Things) โดยจะจัดหาครุภัณฑ์ เพื่อรองรับการทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ด้านความรู้และประสบการณ์วิชาชีพตามมาตรฐานวิชาชีพครูผ่านระบบออนไลน์ การประชุมทางไกล การรักษาความปลอดภัย และการให้บริการด้วยระบบดิจิทัล จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์สำหรับยุคใหม่ 3. การสร้างความร่วมมือระดับองค์กรและบุคคล เพื่อการใช้และสนับสนุนทรัพยากรร่วมกัน ทั้งจะสร้างเครือข่ายการสืบสวนและสอบสวนด้านจรรยาบรรณวิชาชีพ แสวงหาพันธมิตรความร่วมมือด้านการพัฒนาวิชาชีพ การบูรณาการ ความร่วมมือด้านการยกย่องเชิดชูเกียรติกับหน่วยงานต้นสังกัด 4.การปรับปรุงแก้ไข พ.ร.บ.สภาครูฯ และกฎหมายลำดับรองการพัฒนารูปแบบการพิจารณาคดีทางจรรยาบรรณวิชาชีพให้สะดวก รวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ การปรับปรุงระเบียบปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับให้บริการผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาให้เกิดความสะดวก รวดเร็วและเร่งรัดการพิจารณาคดีทางจรรยาบรรณวิชาชีพที่อยู่ระหว่างดำเนินการให้เร็วขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดิศกุล เกษมสวัสดิ์เลขาธิการคุรุสภาคุรุสภานโยบายนโยบายคุรุสภาข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 12:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์