เริ่มแล้ว "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เปิดให้สถานศึกษาจองวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" รอบ 2

ข่าว

  เริ่มแล้ว "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เปิดให้สถานศึกษาจองวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" รอบ 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 09:12 น.

  "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เปิดให้สถานศึกษาจองฉีดวัคซีนบริจาค "ซิโนฟาร์ม" รอบ 2 ให้นักเรียนฟรีแล้ว จำนวน 30,000 ราย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

  จากกรณี เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประกาศเปิดรับสมัครสถานศึกษา รอบที่ 2 โครงการ VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนบริจาค "ซิโนฟาร์ม" ให้กับเด็กและเยาวชน อายุระหว่าง 10–18 ปี โดยผ่านการเปิดรับสมัครให้สถานศึกษายื่นความประสงค์ ขอรับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มให้แก่กลุ่มนักเรียนในสังกัด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและเตรียมความพร้อมให้นักเรียนก่อนเปิดภาคเรียนใหม่ ครั้งที่ 2 วันที่ 17 ก.ย. 2564 เวลา 09.00 น. จนกว่าจะเต็มจำนวน 30,000 ราย

  ทั้งนี้ สามารถยื่นผ่านระบบออนไลน์ที่เว็บไซต์ https://vaccine.cra.ac.th เลือกเมนู "สถานศึกษายื่นความประสงค์จัดสรรวัคซีนสำหรับนักเรียน"

  สำหรับคุณสมบัติของนักเรียนที่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีน

  • อายุระหว่าง 10 - 18 ปี
  • ไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 หรือติดเชื้อโควิด-19 มาก่อน
  • ไม่มีประวัติแพ้วัคซีน หรือส่วนประกอบของสารที่อยู่ในวัคซีน
  • ไม่มีประวัติมีโรคประจำตัวก่อนเข้าร่วมโครงการ หากมีโรคประจำตัวต้องแจ้งและมีใบรับรองจากแพทย์ว่าสามารถรับการฉีดวัคซีนได้
  • บุตรและผู้ปกครองตามกฎหมายสมัครใจลงนามเข้าร่วมโครงการด้วยความสมัครใจ
  • ผู้ปกครองและสถานศึกษาเข้าใจประโยชน์และความเสี่ยงในการรับวัคซีนและเข้าใจว่าวัคซีนนี้ได้รับอนุมัติให้ใช้ในประเทศไทยในภาวะฉุกเฉินเท่านั้น และการใช้ในผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปีในประเทศไทยกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา
  • ผู้ปกครองของนักเรียนยินดีร่วมมือกับทางสถานศึกษาในการให้ข้อมูลประวัติการได้รับวัคซีน และหรือการติดเชื้อโควิด-19 ของสมาชิกในครอบครัวที่อยู่อาศัยแก่ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อติดตามระมัดระวังการระบาดตามแนวทางเป็นระยะเวลาอย่างต่ำ 12 เดือน

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 2564 เว็บไซต์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้เปิดให้สถานศึกษายื่นความประสงค์ขอรับการจัดสรรวัคซีนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิดจองวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มวัคซีนซิโนฟาร์มฉีดวัคซีนเด็กโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ฉีดวัคซีนให้เด็ก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 11:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์