ย้ายผู้บริหารโรงเรียนส่งกลิ่น “ตรีนุช” สั่งตรวจสอบ

ข่าว

  ย้ายผู้บริหารโรงเรียนส่งกลิ่น “ตรีนุช” สั่งตรวจสอบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 ก.ย. 2564 07:10 น.

  เมื่อวันที่ 14 ก.ย. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนความไม่ชอบมาพากลถึงการโยกย้ายตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งตนจะหารือกับนายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมถึงจะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ด้วยว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร โดยจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน ซึ่งที่ผ่านมาตนย้ำกับผู้บริหารองค์กรหลัก ศธ.ทุกคนแล้วว่าเรื่องการโยกย้ายบุคลากรทุกตำแหน่งจะดำเนินการตามหลักธรรมาภิบาล ห้ามมีการวิ่งเต้นเรียกรับผลประโยชน์อย่างเด็ดขาด ดังนั้น หากมีเบาะแสหรือข้อมูลเรื่องใดที่มีความไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นกับวงการศึกษาขอให้ร้องเรียนมาที่ตนได้ทันที พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ ซึ่ง ศธ.ถือเป็นกระทรวงที่สร้างคนเราจะต้องไม่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีหรือปล่อยให้มีเรื่องทุจริตเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเร็วๆนี้ตนจะประกาศนโยบายขจัดทุจริตในวงการศึกษาให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมด้วย

  ด้านนายรัชชัยย์ ศรสุวรรณ ประธานชมรม พิทักษ์สิทธิผู้บริหารครูและบุคลากรทางการศึกษาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตนได้ยื่นหนังสือถึง น.ส.ตรีนุช เรื่อง ขอให้ตรวจสอบความไม่ชอบมา พากลในการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารสถานศึกษา และพร้อมจะยื่นหลักฐานชิ้นสำคัญให้ รมว.ศึกษาธิการพิจารณา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรีนุช เทียนทองโยกย้ายตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาย้ายผู้บริหารโรงเรียนย้ายผอ.ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 07:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์