กรมอุตุฯ เตือนภัย พายุ "โกนเซิน" 7 จังหวัดภาคอีสาน ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ข่าว

  กรมอุตุฯ เตือนภัย พายุ "โกนเซิน" 7 จังหวัดภาคอีสาน ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2564 16:22 น.

  กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย พายุดีเปรสชัน "โกนเซิน" ฉบับสุดท้าย 7 จังหวัดภาคอีสานฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 กันยายน 2564 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย พายุดีเปรสชัน "โกนเซิน" โดยระบุว่า เมื่อเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา พายุดีเปรสชัน "โกนเซิน" บริเวณชายฝั่งของเมืองกวางงาย ประเทศเวียดนาม ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว

  ในขณะที่ร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณ จ.มุกดาหาร จ.ร้อยเอ็ด จ.ยโสธร จ.อำนาจเจริญ จ.อุบลราชธานี จ.ศรีสะเกษ และ จ.สุรินทร์ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

  สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดพังงาขึ้นไป มีคลื่นสูง 2-3 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งต่อไป จนถึงวันที่ 14 กันยายน 2564

  อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมอุตุนิมวิทยาโกนเซินพายุพายุโกนเซินฝนตกสภาพอากาศพยากรณ์อากาศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์