พระสงฆ์ยืนบิณฑบาตที่ตลาดจนสาย ไม่กลับวัด ชาวบ้านวอนสำนักพุทธฯตรวจสอบ

ข่าว

  พระสงฆ์ยืนบิณฑบาตที่ตลาดจนสาย ไม่กลับวัด ชาวบ้านวอนสำนักพุทธฯตรวจสอบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   13 ก.ย. 2564 05:06 น.

   ไม่กลับวัด คนไปซื้อของใน ตลาดใหญ่ บนถนนนครอินทร์ ใกล้วงเวียนราชพฤกษ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี แจ้งให้สำนักพุทธศาสนาจังหวัดเข้าไปตรวจสอบ พระสงฆ์ หลายรูปที่ยืนบิณฑบาตจนถึง 08.30 น. ไม่กลับวัด ขากลับมีมอเตอร์ไซค์มารับ ชาวบ้านสงสัยเป็นพระจริงหรือ พระปลอม เพราะบางรูปพูดไม่ชัด ถามก็บอกมาจากที่อื่น...

   ถนนโคลน ชาวบ้านโนนตาแบก หมู่ 11 ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ บ่นลั่น มาว่าถนนทางเข้าหมู่บ้าน เละเทะ มาก เป็นแบบนี้มานานนับสิบปี บางช่วงสภาพเหมือน ปลักควาย หลังฝนตกมีแต่ ดินโคลน และลื่นมากเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง คนพื้นที่วอนหน่วยงานราชการเข้ามาพัฒนาให้ชาวบ้านได้ใช้อย่างสะดวกสบายเสียที...

   ประปาขุ่น ฝากไปถึงเทศบาลเมือง ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ถึงปัญหาความเดือดร้อนจากน้ำประปา ขุ่นแดง เป็นตะกอน มีกลิ่น อาบแล้วคัน บางครั้งก็ หยุดไหล ไม่มีการแจ้ง ชาวบ้านเดือดร้อนต้องซื้อน้ำใช้เดือนละ หลายร้อย บาท เคยแจ้งให้แก้ไขแต่ไม่นานก็เป็นอีก ขอให้เทศบาลเมืองท่าบ่อ เร่งแก้ปัญหาจริงจัง...

   ไฟดับ ไฟฟ้าส่องสว่างบนถนน บายพาส แยกกองบังคับการตำรวจภูธรสมุทรสงคราม ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม ดับเป็นแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ตั้งแต่ พายุ พัดเสาไฟแรงสูงหักเมื่อเดือน พ.ค. แต่ผ่านมาหลายเดือนยัง ไร้แสงสว่าง ผู้ใช้รถใช้ถนนบ่นทางมืดเดินทางลำบาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมด้วย...

   แปลกใจ ชาวบ้านใน เขตจตุจักร แจ้งมาว่าสงสัยที่เห็นตำรวจ สน.พหลโยธิน ต้องช่วยซ่อมร่อง หลุมยุบ บนผิวถนน และขอบ ฝาท่อ รวมทั้งขอบทาง ชำรุด ป้องกันอันตรายกับผู้ขับขี่ ซึ่งมีให้เห็นบ่อยครั้งทั้งล้มบาดเจ็บและ เสียชีวิต โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์ แต่ทุกวันนี้ถนนกับฝาท่อใน กทม.ก็ไม่เรียบเนียนเสียที ที่แน่ๆไม่ใช่หน้าที่ตำรวจ...

   helpcenter@thairath.co.th
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระสงฆ์พระปลอมถนนเละน้ำประปาขุ่นไฟส่องทางดับซ่อมฝาท่อระบายน้ำห้องร้องทุกข์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์