คุณหญิงกัลยา ลุยต่อ 7 โครงการสำคัญ

ข่าว

  คุณหญิงกัลยา ลุยต่อ 7 โครงการสำคัญ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  11 ก.ย. 2564 09:42 น.

  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ได้แถลงข่าวก้าวสู่ปีที่ 3 ชูแนวทาง เติม ต่อยอด ยั่งยืน ทั้งนี้ภายในงาน ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมมอบนโยบายสู่การปฏิรูปการศึกษาวิถีใหม่ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ตอนหนึ่งว่า วันนี้การปฏิรูปการศึกษาไทยต้องคิดใหม่ ทำใหม่ ทั้งการปรับหลักสูตรการเรียนรู้ รูปแบบการเรียนการสอน และการวัดผล รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย เพื่อให้การศึกษาเป็นไปตามรูปแบบที่เหมาะสมต่อสถานการณ์ปัจจุบัน โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เพื่อให้เยาวชนไทยได้รับการศึกษาอย่างเท่าเทียมและมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงขอชื่นชมการทำงานคุณหญิงกัลยา ทั้งนโยบาย Coding ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ให้ความสำคัญ รวมไปถึงการพลิกโฉมอาชีวะเกษตร จนเกิดหลักสูตรนักบริหารจัดการน้ำฯ หรือ “ชลกร” รุ่นที่ 1

  ขณะที่คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า การขับเคลื่อนนโยบายในปีที่ผ่านมา ถือว่าสำเร็จและมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก แม้จะเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังนั้นการบริหารงานใน ศธ.ภายใต้กำกับดูแลของตนในปีที่ 3 นับจากนี้จะยังมุ่งขับเคลื่อนนโยบาย และเร่งต่อยอด 7 โครงการที่สำคัญ ดังนี้ 1.โครงการ Coding For All คนไทยต้องได้เรียน Coding 2.โครงการส่งเสริมการบริหารจัดการน้ำโดยชุมชน 3.โครงการจัดการเรียนรู้ประวัติศาสตร์แนวสร้างสรรค์ผ่านสื่อร่วมสมัย 4.โครงการสร้างมิติใหม่ การศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ 5.โครงการการศึกษาที่เท่าเทียม สร้างโอกาสให้เด็กด้อยโอกาสและพิการ 6.โครงการอาชีวะฐานวิทย์ พลิกโฉมการเรียนอาชีวศึกษาแนวใหม่ด้วยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ และ 7.โครงการยกระดับการศึกษารอบด้าน โดยทุกโครงการตนผลักดันให้เห็นเป็นรูปธรรมเป็นการเติม ต่อยอด และยั่งยืนอย่างแท้จริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณหญิงกัลยาคุณหญิงกัลยา โสภณพนิชปฏิรูปการศึกษาปฏิรูปการศึกษาวิถีใหม่การศึกษาไทยข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์