เดินหน้าเปิดเมืองท่องเที่ยว

ข่าว

  เดินหน้าเปิดเมืองท่องเที่ยว

  เพลิงพยัคฆ์

   7 ก.ย. 2564 05:01 น.

   สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีผู้ติดเชื้อรวม 192 คน เป็นการติดเชื้อภายในจังหวัด 189 คน อีก 3 คนเป็นนักท่องเที่ยวตามโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ทำให้จังหวัดภูเก็ต ต้องประกาศ “ล็อกดาวน์” พื้นที่ชุมชนที่มีปัญหาเสี่ยงติดเชื้อ ส่วนการเดินทางเข้าออกจังหวัดยังปิดกั้น 100 เปอร์เซ็นต์

   หากคนในพื้นที่ต้องการเดินทางเข้าและออกจะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ใน 72 ชั่วโมง จะต้องจ่ายเงินค่าตรวจครั้งละ 500 บาท ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เรียกร้องให้ภาครัฐช่วยออกค่าใช้จ่ายให้ครึ่งหนึ่ง

   เพื่อเป็นการลดภาระ

   ในส่วนการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเมืองภูเก็ต พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รรท.ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ทท. พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส รอง ผบก.ตม.6 นายปรนนท์ ฐิตะวรรโณ ที่ปรึกษา รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

   ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ความพร้อมทุกมาตรการ ก่อนขยายโครงการเป็น 7+7 พบว่า ที่ด่านฉัตรไชยมีรถขนส่งที่ไม่สามารถเดินทางเข้าจังหวัดได้มาจอดขนถ่ายสินค้าจุดไข่เต่า และมีกลุ่มแรงงานที่ต้องเดินทางเข้าและออกเมืองภูเก็ต มายืนรอเพื่อตรวจเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด

   พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ตรวจสอบท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ต ความพร้อมรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ ซึ่งยังคงทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยไม่หวั่นกระแสการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในแต่ละวันของพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

   มีการตรวจสอบมาตรการผู้โดยสารทุกคนที่จะเดินทางผ่านเข้ามาในจังหวัด โดยล่าสุดจะใช้บัตรประชาชนเสียบเพื่อตรวจสอบประวัติการฉีดวัคซีน และต้องมีใบอนุญาตการทำงานในกรณีเดินทางเข้ามาในพื้นที่

   มีใบตรวจเชื้อไม่เกิน 72 ชั่วโมง

   ภาพรวมพบว่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มใหญ่เข้ามาต่อเนื่อง มีเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันคอยดูแลและลงทะเบียนเข้าระบบ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่มีอายุทั้งเพศหญิงและเพศชาย มีบางส่วนมาเป็นครอบครัวมีเด็กเล็กเข้ามาด้วย

   พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติหน้าที่ ขอให้อดทนและทำงานให้มีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการแพร่เชื้อของโควิด-19

   พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ยังคงเดินหน้าวางระบบการท่องเที่ยวเมืองภูเก็ต และเกาะสมุย เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการภาคธุรกิจการท่องเที่ยวไทยให้เดินหน้าต่อไปได้ โดยตำรวจเข้ามาเป็นตัวประสานทุกภาคส่วน

   พลิกฟื้นท่องเที่ยวไทยกลับคืนมา.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เปิดประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยวโควิด-19สถานการณ์โควิดรับนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวต่างชาติเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์