พม.ตรวจโควิด "คนไร้บ้าน" ริมคลองหลอดทุกสัปดาห์ หากติดเชื้อจ่ายยาดูแลรักษาทันที

ข่าว

  พม.ตรวจโควิด "คนไร้บ้าน" ริมคลองหลอดทุกสัปดาห์ หากติดเชื้อจ่ายยาดูแลรักษาทันที

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 15:58 น.

  กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจโควิดเชิงรุกให้ "คนไร้บ้าน" ริมคลองหลอดต่อเนื่องในทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 200 คน พร้อมจ่ายยา-ฉีดวัคซีน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) บูรณาการกับ สภากาชาดไทย ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์, สำนักงานจิตอาสาภาครัฐ, สำนักนายกรัฐมนตรี, กรมควบคุมโรค กรุงเทพมหานคร, มูลนิธิเวชดุสิต, มูลนิธิอิสรชน มูลนิธิเอ็มพาวเวอร์, มูลนิธิ SWING และเครือข่ายอาสา CoCare ร่วมปฏิบัติการ "ริมคลองหลอด ปลอดโควิด" เพื่อทำให้ริมคลองหลอดเป็นพื้นที่ปลอดโควิด 100% แห่งแรกของกรุงเทพมหานคร

  โดยลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกต่อเนื่องในทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ ให้แก่กลุ่มคนเร่ร่อน, คนไร้บ้าน, คนไร้ที่พึ่ง และประชาชนในชุมชนแออัดริมคลองหลอด สัปดาห์ละ 200 คน พร้อมจ่ายยา, รักษา และฉีดวัคซีน อย่างครบวงจร ซึ่งหากมีผู้พบเชื้อ จะดำเนินการจ่ายยาดูแลรักษาทันที

  สำหรับผู้ที่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ จะเข้าสู่กระบวนการฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ที่ได้รับการสนับสนุนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในวันที่ 4 และวันที่ 11 ก.ย. 2564 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดพม.คนไร้บ้านตรวจโควิดฟรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์