ตั้งบอร์ดกำกับผลปฏิบัติราชการกระทรวงวัฒนธรรม

ข่าว

  ตั้งบอร์ดกำกับผลปฏิบัติราชการกระทรวงวัฒนธรรม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2564 09:43 น.

  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติการจัดทำกรอบและแนวทางการประเมินส่วนราชการตามมาตรการปรับปรุงประสิทธิภาพในการปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 โดยมุ่งเน้นให้กระทรวงมีบทบาทหลักในการพิจารณากำหนดตัวชี้วัดและกำกับติดตามประเมินผลการปฏิบัติราชการกระทรวงและส่วนราชการในสังกัดกระทรวง ในส่วนกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ตนได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการกำกับการประเมินผลการปฏิบัติราชการของส่วนราชการใน วธ.10 คน ประกอบด้วย ปลัด วธ. เป็นประธาน รองปลัดวธ. ที่ได้รับมอบหมายเป็นผู้นำบริหารการเปลี่ยนแปลง เป็นรองประธาน ขณะที่กรรมการ ได้แก่ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและประเมินผลภาคราชการ ประจำ วธ. หัวหน้าส่วนราชการระดับกรมใน วธ. หรือรองหัวหน้าส่วนราชการฯที่ได้รับมอบหมายทุกกรม ผู้อำนวยการองค์การมหาชน ผู้นำกลุ่มขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (กลุ่ม ป.ย.ป.) วธ. หรือผู้แทนกลุ่ม ป.ย.ป.วธ. ผู้แทนสำนักงบประมาณ ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ ผู้แทนสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติและเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานพัฒนาระบบบริหารของ วธ.

  นายอิทธิพลกล่าวด้วยว่า คณะกรรมการชุดดังกล่าวมีอำนาจและหน้าที่ เช่น กำหนดตัวชี้วัด น้ำหนัก ค่าเป้าหมายในการประเมินผลการปฏิบัติราชการของ วธ.และส่วนราชการในสังกัด การติดตาม กำกับและให้การสนับสนุนเพื่อให้การประเมินผลการปฏิบัติราชการของ วธ.และส่วนราชการในสังกัดเป็นไปตามหลักเกณฑ์และแนวทางที่สำนักงาน ก.พ.ร.กำหนด รวมถึงบูรณาการตัวชี้วัดขององค์การมหาชนที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ รมว.วธ. ยกเว้นองค์การมหาชนที่อยู่ภายใต้ระบบการประเมินผลตาม พ.ร.บ.บริหารทุนหมุนเวียน พ.ศ.2558 เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงวัฒนธรรมอิทธิพล คุณปลื้มประเมินผลการปฏิบัติราชการประเมินผลข้าราชการประเมินข้าราชการข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์