ตัวอย่างตำรวจ

ข่าว

ตัวอย่างตำรวจ

เพลิงพยัคฆ์

  4 ก.ย. 2564 05:01 น.

  พอเข้าช่วงเดือน ก.ย.ของทุกปี บรรยากาศการเกษียณอายุราชการเวียนกลับมาอีกครั้ง ในแต่ละปีจะมีตำรวจฝีมือดีหลายนายที่ครบวาระเกษียณไปตาม “วัฏจักร” ของชีวิตข้าราชการประจำทุกหน่วยงาน

  แม้บางครั้งชีวิตคนที่ใกล้เกษียณ บางคนมักจะ “ปล่อยเกียร์ว่าง” เริ่มวางมือจากงาน ปล่อยมือลงมา ไม่ใช่เรื่องที่ผิด เขาทุ่มเททำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งชีวิต ย่อมที่จะต้องคิดวางแผนชีวิตหลังเกษียณราชการ

  ปล่อยว่างก่อนเกษียณ

  แต่ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ที่แม้จะเกษียณราชการเดือน ก.ย.นี้ แต่ยังคงมุ่งมั่นทำงานอย่างหนัก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมรับฟังปัญหาของตำรวจในพื้นที่ทุกภาค ทำเหมือนยังมีโอกาสลุ้นตำแหน่ง

  โดยเฉพาะการขับเคลื่อนนโยบายการฉีดวัคซีนของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ต้องการให้ “ครอบครัวตำรวจ” ทุกหน่วยได้รับวัคซีนมากที่สุด จะได้ปลอดภัยจากความเสี่ยงในหน้าที่การงาน

  พล.ต.อ.เพิ่มพูน เป็นตัวกลางในการประสานงานขอรับวัคซีน ประชุมขับเคลื่อนรณรงค์ให้ตำรวจและครอบครัวเข้ามารับการฉีดวัคซีนเป็นภูมิคุ้มกันไวรัสร้าย และแจกสติกเกอร์ให้ตำรวจที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ

  ทำให้ตำรวจทั่วประเทศได้รับการฉีดวัคซีนตามต้องการ เพิ่มความรู้สึกมั่นใจเวลาที่ต้องไปทำงาน

  เป็นนายตำรวจที่มีส่วนในการขับเคลื่อนนโยบายการแก้ปัญหาหนี้สินของตำรวจตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ร่วมกับสถาบันการเงิน ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือออกมาเป็นมาตรการช่วยปลดหนี้ตำรวจ

  ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เห็นภาพของ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ลงพื้นที่ติดตามการทำงานของตำรวจ ประชุมชี้แจงทำความเข้าใจกับตำรวจด้วยตนเองตามพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

  เดินสายออกตรวจเยี่ยมการตั้งด่านตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงของตำรวจในทุกพื้นที่ทุกภาค

  ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ตร.

  แม้จะเหลือเวลาทำงานก่อนเกษียณในอีกไม่กี่วัน ยังคงลงพื้นที่ทำงานอย่างหนัก เพื่อองค์กรตำรวจ

  ทั้งที่รู้ดีว่า สิ่งที่ทำไปนั้นไม่ได้ทำให้มีตำแหน่งที่สูงขึ้น เพราะอยู่ในกลุ่มผู้ที่ต้องเกษียณราชการ แต่ยังลงพื้นที่ติดตามงาน ไม่เคย “เกียร์ว่าง” เพราะทุกงานที่ได้รับมอบหมายเกี่ยวข้องความเป็นอยู่สภาพชีวิตตำรวจ

  โดยเฉพาะมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ได้เห็นความขยัน ทุ่มเท เอาใจใส่ของ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ขับเคลื่อนติดตามงานตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทำให้ตำรวจได้ประโยชน์ และมีขวัญกำลังใจในการทำงานท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก

  เป็นนายตำรวจที่สมควรได้รับการยกย่อง ทุ่มเททำงานจนวันสุดท้ายก่อนเกษียณราชการ

  ไม่หวังประโยชน์ส่วนตัว ทำเพื่อองค์กรตำรวจ.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบเพิ่มพูน ชิดชอบสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขเกษียณราชการเกษียณเกษียณอายุราชการเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 09:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์