“อิทธิพล คุณปลื้ม” ชงโผบิ๊ก วธ.เข้า ครม.21 กันยายน

ข่าว

  “อิทธิพล คุณปลื้ม” ชงโผบิ๊ก วธ.เข้า ครม.21 กันยายน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ย. 2564 09:45 น.

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ว่า จากการที่ วธ.จะมีผู้บริหารระดับสูงเกษียณอายุราชการ วันที่ 30 ก.ย.นี้ 2 ตำแหน่ง ได้แก่ นายประทีป เพ็งตะโก อธิบดีกรมศิลปากร และ ดร.วิมลลักษณ์ ชูชาติ ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) โดย วธ.ได้เปิดให้ผู้บริหาร
  ระดับ 10 ทุกกรมแสดงวิสัยทัศน์ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์การทำงานวัฒนธรรมในองค์รวม ถือเป็นครั้งแรกของ วธ.ด้วย ซึ่งตนมองว่าจะทำให้ได้รับรู้ว่าแต่ละคนมีความคิด วิสัยทัศน์ต่อการบริหารการทำงานวัฒนธรรมอย่างไร ขณะเดียวกัน จะทำให้สามารถคัดเลือกบุคคลให้เหมาะสมกับตำแหน่งงาน การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงแทนที่ว่าง 2 ตำแหน่งนี้ จะคำนึงถึงประโยชน์ของราชการเป็นหลักการสูงสุด

  รมว.วัฒนธรรม กล่าวอีกว่า การพิจารณาบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่ง ตนได้หารือกับนางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัด วธ. โดยตลอด เรามองเรื่องงานเป็นสำคัญ ถ้าวางคนในตำแหน่งงานที่ถูกต้องราชการจะต้องได้รับประโยชน์ การขับเคลื่อนงานวัฒนธรรมก็จะพัฒนาให้มีความก้าวหน้า มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ มีการนำเนื้องานมากางประเมินการทำงานของแต่ละคน บางคนภาพดูดีแต่ทำงานไม่เป็น ก็ไม่เกิดประโยชน์ ดังนั้น จึงไม่ได้พิจารณาแบบฉาบฉวย แต่ได้ วิเคราะห์กันในเชิงลึก มองรอบด้าน อย่างไรก็ตามบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมศิลปากร และ ผอ.สศร.ต้องเป็นผู้ที่มีองค์ความรู้ วิชาการ และความรู้เฉพาะด้าน เป็นผู้ซึ่งได้รับการยอมรับจากบุคลากรในหน่วยงาน ไม่เอาผู้ที่ไม่มีวุฒิภาวะเข้าไปทำงานโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ถูกต่อต้านได้ ขอย้ำว่าไม่ต้องวิ่งเต้นใดๆ ขณะนี้ได้หารือเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว อาจจะโยกย้ายมากกว่า 2 ตำแหน่ง คาดว่าจะได้ข้อสรุป เสนอคณะรัฐมนตรี ภายในวันที่ 21 ก.ย.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อิทธิพล คุณปลื้มกระทรวงวัฒนธรรมบริหารระดับสูงเกษียณอายุราชการเกษียณอายุราชการผู้บริหารระดับสูงข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 19:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์