รพ.จุฬาลงกรณ์ แจ้งขยายเวลาปรับลดบริการผู้ป่วยนอก-เพิ่มเตียงรองรับผู้ป่วยใน

ข่าว

  รพ.จุฬาลงกรณ์ แจ้งขยายเวลาปรับลดบริการผู้ป่วยนอก-เพิ่มเตียงรองรับผู้ป่วยใน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 14:55 น.

  โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ แจ้งขยายเวลาการปรับลดบริการผู้ป่วยนอก และเพิ่มเตียงรองรับผู้ป่วยใน เนื่องจากการแพร่ระบาดของ "โควิด-19" ยังมีการติดเชื้ออยู่เป็นวงกว้าง


  วันที่ 2 ก.ย. 2564 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ประกาศเรื่อง ขอขยายเวลาการปรับลดบริการผู้ป่วยนอกและการเพิ่มเตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยใน โดยระบุว่า ตามที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้มีการปรับลดการบริการผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยในของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 ส.ค. 2564 นั้น

  ขณะนี้ การแพร่ระบาดฯ ยังมีการติดเชื้ออยู่เป็นวงกว้าง ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อยังมีแนวโน้มคงที่ ไม่ได้ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นมากนัก ดังนั้นเพื่อเป็นการลดความหนาแน่นของผู้ป่วยที่ยังคงรอการรักษา และสอดคล้องไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดฯ ทางโรงพยาบาล จึงขอขยายเวลาการปรับลดบริการผู้ป่วยนอกและการเพิ่มเตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยในของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทั้งระบบปกติและคลินิกพิเศษนอกเวลาราชการ ดังนี้

  1. ลดจำนวนผู้ป่วยนอกเหลือร้อยละ 50 ทั้งระบบปกติและคลินิกพิเศษนอกเวลาราชการ โดยของดรับผู้ป่วยใหม่ ผู้ป่วยที่ไม่มีนัดหมาย และผู้ป่วยส่งต่อระหว่างโรงพยาบาล ยกเว้นรายที่จำเป็นเร่งด่วน

  2. ผู้ป่วยที่มีนัดหมาย โรงพยาบาลจะติดต่อผู้ป่วย เพื่อให้บริการทางไกล และให้ผู้ป่วยเดินทางมายังโรงพยาบาลเฉพาะรายที่จำเป็นเท่านั้น

  3. เปิดให้บริการรักษาผู้ป่วยด้านอายุรกรรม ณ หอผู้ป่วย ชั้น 18 โซน B1 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์

  4. เปิดให้บริการรังสีรักษา ณ หน่วยรังสีรักษา ชั้น 6 อาคารว่องวานิช


  ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง จึงขอแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์จุฬาลงกรณ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 04:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์