พม. เร่งช่วยผู้สูงอายุติดโควิด จากศูนย์ดูแล 28 ราย เข้ารักษา รพ.สนาม

ข่าว

  พม. เร่งช่วยผู้สูงอายุติดโควิด จากศูนย์ดูแล 28 ราย เข้ารักษา รพ.สนาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 11:30 น.

  กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เร่งช่วยเหลือผู้สูงอายุติดเชื้อ "โควิด-19" จากศูนย์ดูแล 28 ราย เข้ารักษาโรงพยาบาลสนาม มทบ.11

  น.ส.แรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รองปลัด พม.) ในฐานะโฆษกกระทรวง พม. เปิดเผยว่า จากกรณีพบผู้สูงอายุติดเชื้อโควิด-19 และได้เสียชีวิตที่ศูนย์รับดูแลผู้สูงอายุแห่งหนึ่งย่านหนอกจอก กทม.

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 64 ผู้บริหารกระทรวง พม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร.1300 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 44 ลำผักชีหนองจอก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมสำนักงานเขตหนองจอก และอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เขตหนองจอก ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์รับดูแลผู้สูงอายุย่านแขวงลำผักชี เขตหนองจอก เพื่อให้การช่วยเหลือต่างๆ ตามภารกิจกระทรวง พม.

  จากการลงพื้นที่ครั้งนี้พบว่า ศูนย์ดังกล่าวบริการรับดูแลผู้สูงอายุ โดยมีผู้สูงอายุในความดูแลจำนวน 35 คน ผู้ดูแลจำนวน 5 คน ซึ่งพบว่ามีผู้สูงอายุติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. 2564 และได้มีผู้สูงอายุเสียชีวิตจำนวน 4 คน โดยมีญาติมารับไปดูแลแล้วจำนวน 3 คน ทำให้ขณะนี้เหลือผู้สูงอายุอยู่ในศูนย์ฯ จำนวน 28 คน ซึ่งได้มีการตรวจหาเชื้อโควิดแบบ ATK จากศูนย์บริการสาธารณสุข 44 หนองจอก ปรากฏว่าติดเชื้อจำนวน 28 คน ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงทั้งหมด และทางผู้ดูแลอยู่ระหว่างการประสานหาเตียงรักษา

  อย่างไรก็ตาม กระทรวง พม.ได้ดำเนินการช่วยเหลือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจะดำเนินการประสานโรงพยาบาลสนาม มทบ.11 เพื่อนำส่งผู้ป่วยเข้ารับการรักษา และหลังจากรักษาตัวจนหายจากโควิด-19 กระทรวง พม.จะประสานความช่วยเหลือต่างๆ ตามภารกิจต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดพม.ผู้สูงอายุผู้สูงอายุติดโควิดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์