ชง ก.พ.อนุมัติกรอบอัตรา ขรก.สาธารณสุขรอบใหม่

ข่าว

  ชง ก.พ.อนุมัติกรอบอัตรา ขรก.สาธารณสุขรอบใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ย. 2564 08:59 น.

  นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการเสนอขอบรรจุอัตรากำลังข้าราชการรอบใหม่ว่า พื้นที่ต่างๆ ได้สำรวจกรอบอัตราช่วงเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาและส่งข้อมูลมาให้ทางส่วนกลางประมาณ 38,000 ตำแหน่ง ซึ่งได้ผ่านการพิจารณาของ อ.ก.พ.กระทรวงสาธารณสุขแล้ว อยู่ในขั้นตอนเสนอเรื่องไปยังคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ต่อไป การพิจารณารอบนี้แบ่งเป็น 3 กลุ่มภารกิจ คือ กลุ่มแรก บุคลากรที่ปฏิบัติงานด่านหน้าตามภารกิจหลัก กลุ่มสอง บุคลากรที่ปฏิบัติงานภารกิจสนับสนุนด่านหน้า และกลุ่มสาม บุคลากรปฏิบัติงานกลุ่มแบคออฟฟิศ (back office) ครั้งนี้ สธ.เสนอเป็นจำนวนตัวเลข หาก ก.พ.อนุมัติมาเท่าไหร่ ก็จะนำมาเกลี่ยตาม 3 กลุ่มภารกิจดังกล่าวตามหลักเกณฑ์ระเบียบราชการของ ก.พ. ทั้งนี้การบรรจุตำแหน่งอัตราข้าราชการรอบนี้ เป็นไปตามนโยบาย รมว.สาธารณสุข ที่ต้องการสร้างขวัญกำลังใจบุคลากรที่ทำงานต่อสู้โควิด-19 มาโดยตลอด ทุกคนที่มีโอกาสบรรจุต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์การทำงานตาม 3 กลุ่มภารกิจ และมีคุณวุฒิตรงตามเงื่อนไข ก.พ.

  กรณีก่อนหน้านี้ ก.พ.มีหนังสือแจ้ง สธ.ให้ยกเลิกการบรรจุข้าราชการสังกัด สธ.ที่ปฏิบัติงานโควิด-19 จำนวน 52 ราย เนื่องจากไม่ตรงตามหลักเกณฑ์นั้น นพ.สุระกล่าวว่า ทั้ง 52 คนนั้น เป็นกลุ่มที่ได้หารือกับ ก.พ. ว่า ถูกต้องตามหลักเกณฑ์การบรรจุหรือไม่ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่วุฒิเกินการจ้างจริง และกลุ่มที่ชื่อไม่ตรงกับการจ้างงาน จะต้องพิจารณาว่าจะจ้างในสถานะเดิม หรืออาจต้องใช้ชื่อตำแหน่งการจ้างที่สามารถรอการบรรจุได้ ตรงนี้ขอพิจารณาหารืออีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บรรจุอัตราพยาบาลบรรจุอัตราข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขบรรจุอัตราราชการข้าราชการพลเรือนข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์