กสศ.มุ่งมั่นทำงานต่อ หลังถูกยกระดับเป็นองค์กร เกรด A คุณธรรม-โปร่งใส

ข่าว

  กสศ.มุ่งมั่นทำงานต่อ หลังถูกยกระดับเป็นองค์กร เกรด A คุณธรรม-โปร่งใส

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 17:05 น.

  กสศ.ยกระดับเป็นองค์กรเกรด A จากการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส (ITA) ปี 64 ของ ป.ป.ช.โดยได้คะแนน 93.56 พร้อมมุ่งมั่นเดินหน้าทำงานต่อไปด้วยความสุจริต  

  วันที่ 1 ก.ย. นายสุภกร บัวสาย ผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เปิดเผยว่า จากการประกาศผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 โดยสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 ปรากฏว่า กสศ. ได้คะแนน 93.56 คะแนน เพิ่มขึ้นจากเดิม 8.89 คะแนน และได้รับการจัดเป็นองค์กรที่มีคุณธรรมและความโปร่งใส เกรด A ซึ่งดีขึ้นกว่าปี 2563 ที่ได้ 84.67 คะแนน และได้เกรด B

  ผู้จัดการ กสศ. กล่าวต่อไปว่า ผลคะแนน ITA ที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้ เป็นผลมาจากนโยบายด้านธรรมาภิบาลที่ชัดเจนของคณะกรรมการบริหาร กสศ. ความตั้งใจและความร่วมมือของภาคีทุกภาคส่วน ตลอดจนบุคลากรในองค์กร ทั้งผู้บริหารและพนักงานในการพัฒนาการทำงานให้ดีขึ้น ทั้งนี้ จากตัวชี้วัดสำคัญ 10 ด้านที่ใช้ในการประเมินดังกล่าว กสศ.ได้รับคะแนนเต็ม 100 คะแนนใน 2 ด้าน ได้แก่ ด้านการเปิดเผยข้อมูล และด้านการป้องกันการทุจริต

  สำหรับแนวทางการพัฒนาการทำงานในปี 2565 นั้น กสศ.เตรียมวางแผนพร้อมจัดทีมทำงานอย่างรวดเร็ว โดยเรียนรู้เพื่อที่จะปรับปรุงจุดอ่อนในปีที่ผ่านมา ซึ่งจะให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายรวมทั้งการสร้างความไว้วางใจที่เพิ่มมากขึ้น (Building more trust) รวมทั้งการผนวกเรื่องการควบคุมภายใน (Internal Control) เข้ากับงานประจำ เน้นย้ำให้เกิดเป็นวัฒนธรรมองค์กร เพื่อแสดงความมุ่งมั่นที่จะดำเนินงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ ต่อไปอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กสศ.ป.ป.ช.คุณธรรม-โปร่งใสองค์กรเกรด Aสุภกร บัวสายกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษาITAข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 18:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์