ไม่หวั่นประเมินเก้าอี้เลขาฯ สวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา

ข่าว

ไม่หวั่นประเมินเก้าอี้เลขาฯ สวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2564 08:20 น.

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ได้หารือถึงการสรรหาคณะกรรมการประเมินผลงานของเลขาธิการ สกสค. และ ผอ.องค์การค้าฯชุดใหม่ เนื่องจากคณะกรรมการชุดเก่าทยอยลาออกกันหมดแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการออกคำสั่งแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามในเดือน ก.ย.นี้จะครบรอบการประเมินใหม่แล้ว ดังนั้น จึงเป็นไปตามรอบระบบของการประเมินปกติต่อไป

ด้านนายธนพร สมศรี เลขาธิการ สกสค. กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการแต่งตั้งคณะกรรมการประเมินผลงานของเลขาธิการ สกสค. และ ผอ.องค์การค้าฯชุดใหม่ เนื่องจากมีนางเสาวนีย์ พนัสสรณ์ หนึ่งในกรรมการประเมินชุดเก่าลาออก จึงเป็นเหตุให้ รมว.ศธ.ได้อนุมัติหนังสืออนุญาตให้ลาออก และจัดประชุมคณะกรรมการ สกสค.วาระด่วน เพื่อสรรหากรรมการประเมินคนใหม่ ดังนั้น ตนจะต้องเข้ารับการประเมินรอบใหม่ในเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งไม่หนักใจและยืนยันว่า เคยดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการ สกสค. มาแล้ว 1 ปีรับผิดชอบหน่วยงานหลักที่สำคัญของสำนักงานจนทำให้มั่นใจว่าสามารถลงแข่งขันการสรรหาเลขาธิการ สกสค.ได้

“ผมมั่นใจว่ากรรมการทุกคนเป็นผู้ใหญ่ มีมาตรฐาน และมีความเป็นธรรม โดยเชื่อว่าจะใช้ตัวชี้วัดการประเมินให้เป็นที่ยอมรับทั้งสองฝ่าย เพราะระบบประเมินจะต้องกำหนดหัวข้อให้ตรงกับพันธกิจ เพื่อให้ผู้เข้ารับการประเมินยอมรับกติกาการประเมิน แต่หากหัวข้อการประเมินไม่ตรง ผู้เข้ารับการประเมินก็มีสิทธิที่จะโต้แย้งและปฏิเสธได้ ทั้งนี้ มั่นใจว่าที่ผ่านมาทำงานตามยุทธศาสตร์ของ สกสค.ครบทุกข้อ แต่หากผลการประเมินออกมาเป็นอย่างอื่นและสร้างความไม่เป็นธรรมจะขอใช้สิทธิทางกฎหมายพึ่งกระบวนการศาลชี้ขาดเรื่องนี้อย่างแน่นอน” เลขาธิการ สกสค.กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาเลขาธิการ สกสค.ผอ.องค์การค้าฯตรีนุช เทียนทองธนพร สมศรีธนพร สมศรี ลาออกข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 14:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์