กู้ภัยโดนแว้งกัด หลังปีนขึ้นไปจับ งูเหลือม แอบเลื้อยขึ้นนอนบนขื่อ

ข่าว

  กู้ภัยโดนแว้งกัด หลังปีนขึ้นไปจับ งูเหลือม แอบเลื้อยขึ้นนอนบนขื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ส.ค. 2564 14:00 น.

  กู้ภัยปีนจับ "งูเหลือม" แอบเลื้อนขึ้นไปบนขื่อหลังคาร้านขายเสื้อผ้าเด็ก ระหว่างจับโดนแว้งกัดได้รับบาดเจ็บ โชคดีไม่มีพิษ

   

  วันที่ 30 ส.ค.64 อาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดท่ามะเขือ ได้รับการร้องขอให้ช่วยจับงูที่เลื้อยขึ้นไปบนขื่อของร้านขายเสื้อผ้าเด็กที่ บ้านเลขที่ 915 ม.2 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร

  โดยนายวงศกร หงส์ใกร อายุ 31 ปี เป็นผู้แจ้งขอความช่วยเหลือ เมื่ออาสากู้ภัยสว่างฯ ได้เดินทางมาถึงก็พบว่าเป็น "งูเหลือม" ขนาดไม่ใหญ่มาก ได้เลื้อยขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บนขื่อหลังคาเหล็กของร้าน จึงรื้อราวเสื้อผ้าเด็กออกจากบริเวณดังกล่าว เพื่อให้การทำงานสะดวกและง่ายมากขึ้น

  ก่อนจะใช้บันไดเหล็กและอุปกรณ์จับงูปีนขึ้นไปนำ "งูเหลือม" ลงมา โดยจากพื้นถึงขื่อหลังคาเหล็กมีความสูงประมาณ 4 เมตร ได้ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงนำงูเหลือมลงมาได้สำเร็จ ความยาวกว่า 1.50 เมตร และคาดงูได้กินหนูเข้าไปแล้ว

  ทั้งนี้ ระหว่างที่อาสากู้ภัยฯ กำลังนำงูเหลือมลงมา ปรากฏว่างูเหลือมตัวดังกล่าวได้แว้งกัดเข้าไปที่มือของอาสากู้ภัยฯ จนได้รับบาดเจ็บบริเวณนิ้วโป้งข้างซ้าย จากนั้นเจ้าของร้านได้ นำแอลกอฮอล์ล้างแผลและยามาปฐมพยาบาลช่วยเหลือเบื้องต้น โชคดีงูเหลือมไม่มีพิษ จึงไม่ทำให้เกิดอันตราย จากนั้นก็ได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมจับงูเหลือมจับงูกู้ภัยจับงูงูเข้าร้านกำแพงเพชร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 10:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์