กรมการปกครอง ได้รับรางวัล "ITA Award 2021"

ข่าว

  กรมการปกครอง ได้รับรางวัล "ITA Award 2021"

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  30 ส.ค. 2564 13:30 น.

  กรมการปกครอง ได้รับรางวัลสำหรับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินการของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ 2564 "ITA Award 2021" ประเภทส่วนราชการระดับกรม ที่ขับเคลื่อนภารกิจด้วยคุณธรรมและความโปร่งใส อันดับ 1 ของประเทศ

  เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ประกาศผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน ของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 โดยได้รับผลการประเมินสูงสุดที่ 99.12 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน อยู่ในระดับ AA เป็นลำดับที่ 1 ของหน่วยงานราชการระดับกรม

  โดยรางวัลในครั้งนี้ถือเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรในสังกัดกรมการปกครอง ในด้านการบริหารงานด้วยความโปร่งใสและยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล ด้วยเจตจำนง “ไม่โกง โปร่งใส ร่วมใจต้านทุจริต คือ จิตสำนึกคนกรมการปกครอง”

  ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 สำนักงาน ป.ป.ช. และ กรมการปกครอง ได้ร่วมกันขยายขอบเขตการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ไปยังที่ทำการปกครองอำเภอ รวม 878 อำเภอ ทั่วประเทศ

  กรมการปกครอง ขอขอบคุณ บุคลากรฝ่ายปกครอง ที่ร่วมแรงร่วมใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเท เสียสละ ซื่อสัตย์สุจริต และร่วมกันขับเคลื่อนงานป้องกันการทุจริตและประพฤติมิชอบ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดให้กับประชาชน และประเทศชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมการปกครองรางวัล ITA Award 2021การประเมินความโปร่งใสส่วนราชการระดับกรมสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติป.ป.ช.
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์