กรมบังคับคดี ช่วยไกล่เกลี่ยลูกหนี้ กยศ. สำเร็จ 119 เรื่อง จากวิกฤติโควิด

ข่าว

  กรมบังคับคดี ช่วยไกล่เกลี่ยลูกหนี้ กยศ. สำเร็จ 119 เรื่อง จากวิกฤติโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ส.ค. 2564 10:43 น.

  "กรมบังคับคดี" ช่วยไกล่เกลี่ยลูกหนี้ กยศ. สำเร็จ 119 เรื่อง หลังประชาชนเจอวิกฤติ "โควิด-19" พร้อมเชิญชวนผู้ที่ยังเดือดร้อนรีบยื่นคำร้องขอไกล่เกลี่ยผ่านทางออนไลน์ ก่อนหมดกำหนด 30 ก.ย.นี้  

  วันที่ 28 ส.ค. 2564 นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ตระหนักถึงสถานการณ์โควิดระบาดในขณะนี้ ซึ่งส่งผลให้ภาวะเศรษฐกิจถดถอยตามไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังกระทบบริษัท ร้านค้า โรงงานอุตสาหกรรม การผลิตและการส่งออกสินค้าลดลง มีการเลิกจ้างเพิ่มมากขึ้นและประชาชนบางส่วนว่างงาน

  รวมไปถึงผู้กู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา เมื่อจบการศึกษาแล้วยังไม่สามารถหางานทำได้ก็เท่ากับไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามสัญญาจึงเกิดปัญหาชำระหนี้ไม่ได้ตามกำหนด ซึ่งเกิดหนี้สินครัวเรือน หนี้บัตรเครดิต และหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่เข้าสู่กระบวนการบังคับคดีมากขึ้น จึงมีนโยบายให้กรมบังคับคดี จัดโครงการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนผ่านโครงการ "บังคับคดีร่วมใจช่วยเหลือลูกหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) หลังคำพิพากษา" ระหว่างวันที่ 1 ก.ค.-15 ก.ย. 2564 ณ ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี และสำนักงานบังคับคดีจังหวัด, สาขาทั่วประเทศ รวมจำนวน 116 แห่ง โดยผลจากการจัดโครงการดังกล่าวช่วงวันที่ 1 ก.ค.-23 ส.ค.ที่ผ่านมา กรมบังคับคดีสามารถไกล่เกลี่ยช่วยสำเร็จ 119 เรื่อง ทุนทรัพย์ 13,903,608.34 บาท

  ทั้งนี้ ยินดีและพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ต้องเจอวิกฤติถาโถมเข้าใส่ และเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ รมว.ในการเยียวยา ผลจากการจัดโครงการเป็นตัวชี้วัดให้เห็นว่าเราช่วยไกล่เกลี่ยได้เป็นที่น่าพอใจ ทำให้หลายคนที่กำลังเดือดร้อนไม่ต้องประสบปัญหาหนี้สินอีกต่อไป

  อย่างไรก็ตาม จึงอยากเชิญชวนลูกหนี้ กยศ. ที่ศาลมีคำพิพากษาแล้ว และอยู่ระหว่างการบังคับคดีให้รีบเข้าร่วมการไกล่เกลี่ยภายในวันที่ 30 ก.ย. 2564 ยื่นคำร้องขอไกล่เกลี่ยข้อพิพาทผ่านออนไลน์ทางเว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th หรือผ่านแอปพลิเคชัน Session call สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี โทร 02-881-4840 , 02-887-5072 หรือ สายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 และสำนักงานบังคับคดีทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรมบังคับคดีกยศ.กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาโควิด-19ช่วยไกล่เกลี่ยลูกหนี้กยศ.

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์